Giá vàng và bạc xuống đáy thấp nhất trong vòng một tháng khi các báo cáo kinh tế khởi sắc và thị trường chứng khoán diễn biến tích cực làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Giá vàng giao tháng Sáu  giảm 16,2USD, tương đương 1,4% xuống 1.186,9USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Đây là mức giá thấp nhất kể từ 14/4, phiên giảm giá mạnh nhất kể từ 6/3. 

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.187,7USD, giảm 14,1USD, tương đương 1,2% so với chốt phiên trước.

 Ảnh: Kitco

Hiện tại, giá vàng đang dao động trong khoảng mà bất cứ đà tăng nhẹ nào cũng được giới đầu tư coi như cơ hội chốt lãi, các đợt giảm giá nhẹ được tận dụng để bắt dao rơi, ông Adam Koos, Chủ tịch tập đoàn Libertas Wealth Management, nhận xét.

Báo cáo nhà đất tháng Ba tại Mỹ cho thấy doanh số bán nhà xây sẵn tăng 6,1% lên mức 5,19 triệu, tăng nhanh nhất trong vòng 18 tháng.

Số liệu tốt hơn kỳ vọng có thể khiến Cục dự trữ liên bang (Fed) xem xét đẩy nhanh tốc độ nâng lãi suất, ông Peter Grant, chuyên gia phân tích kim loại quý tại USAGOLD, nhận xét.

Sau báo cáo, USD đảo chiều tăng so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ.

Ông Geoff Goetz, chuyên gia tại công ty tư vấn Cara Trading Advisors dự đoán giá vàng sẽ uốn khúc đi xuống 1 hoặc 2 tuần nữa, sau đó tái xuất mốc 1.225USD/oz.

Trong ngắn hạn, có thể vàng đã tạo “đáy kép” (“double-bottom”) khi tăng tốc vượt các mức thấp kỷ lục vào tháng Ba, ông Ken Ford, Chủ tịch Warwick Valley Financial Advisors, nhận xét.

Mức đáy kép ở khoảng dưới 1.150USD/oz, xuất hiện vào mùa thu năm ngoái. Giá vàng đi lên và chạm lại mức đó vào tháng trước. Đây được cho là một dấu hiệu kinh điển cho thấy giá vàng có nhiều khả năng leo dốc trong thời gian tới, ông dự đoán.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Năm trượt 21,2USD, tương đương 1,3%, xuống 15,796USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Bảy giảm 22,8USD xuống 1.129,7USD/oz.

Giá paladi giao tháng Sáu  giảm 18,65USD, còn 755,9USD/oz.

Giá đồng giao tháng Năm trượt 3,65 cent, dừng ở 2,6655USD/pound.

Thảo Mai (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.