Trong phiên hôm qua, vàng giao ngay có lúc tăng 2,1% lên 1.252,91 USD, gần chạm mốc 1.260 USD một ounce - cao nhất trong một năm đã thiết lập hôm 11/2.
Sau đó, giá vàng dần dần đi xuống. Sang phiên châu Á, hiện giá quanh quẩn ở trên vùng 1.224 USD. Do đó, vàng quốc tế quy đổi có giá khoảng 33,1 triệu đồng một lượng. Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa ở 33,47-33,57 triệu đồng một lượng. Như vậy, một lần nữa chênh lệch vàng nội - ngoại lại được co hẹp xuống khoảng 500.000 đồng.
 
Giá vàng được xem như nơi trú ẩn với các nhà đầu tư trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động mạnh kể từ đầu năm 2016. Ảnh: Dawn.
 
Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư và chuyên gia, vàng có vẻ vừa tìm lại được vai trò là tấm lá chắn ngăn ngừa rủi ro của các nhà đầu tư, ngay cả khi giá đôla tăng so với những đồng tiền mạnh khác. Sau khi vàng tăng vọt, giá đôla cũng giảm hôm qua. "Giá vàng chắc chắn trụ ở trên vùng 1.200 USD nhờ việc Fed hoãn tăng lãi suất trong thời gian tới", Pedersen - chuyên gia cấp cao của Danske Bank nói. Về mặt kỹ thuật, giá vàng đang trong thử thách để vượt mức 1.260 được xác lập cách đây nửa tháng.
 
Vàng trở thành một hàng hóa hấp dẫn từ đầu năm 2016 khi chứng khoán trên toàn cầu giảm do lo ngại về tình hình kinh tế. Doanh số bán nhà mới tại Mỹ giảm mạnh trong tháng. Những dữ liệu khác cũng cho thấy khu vực dịch vụ cũng giảm trong tháng 2 - điều này lần đầu xảy ra kể từ tháng 10/2013.
 
Barnabas Gan - nhà kinh tế học tại Ngân hàng OCBC nhận xét, giá vàng có thể vọt lên 1.400 USD một ounce nếu tâm lý phòng trừ rủi ro tăng cao. Tổng tài sản của Quỹ Tín thác vàng SPDR hiện ở mức cao nhất kể từ tháng 3/2015. Lượng mua vào của quỹ này từ đầu năm 2016 đã vượt xa mức bán ra trong cả năm 2015.
 
Mặc dù vậy, Robert Kaplan - Chủ tịch Cục dự trữ bang Dallas (Mỹ), người ủng hộ chính sách thắt chặt tiền tệ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu xảy ra nhiều biến động thời gian qua, tin rằng ông không lo ngại Mỹ sẽ bước vào suy thoái năm nay.
 
Trái ngược với vàng, các kim loại quý khác lại quay đầu giảm trong phiên hôm qua. Giá bạc giảm 0,1% xuống 15,28 USD. Platinium cũng mất 0,3% khi còn 941,5 USD và palladium giảm 3% xuống 482,72 USD - thấp nhất từ ngày 20/1.
Thanh Thanh Lan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.