Đồng đôla quay đầu giảm, khả năng Mỹ tăng lãi suất không nhiều càng hỗ trợ thêm giá vàng, hiện mỗi ounce khoảng 1.266 USD.
Giá vàng và các kim loại quý hôm qua đều tăng mạnh. Ảnh: The Star.
 
Phiên đầu tuần hôm qua, giá vàng lại tăng mạnh và chỉ thấp hơn một chút so với mức đỉnh của 13 tháng lập được tuần trước. Giá giao ngay tăng 0,6% lên 1.266,7 USD mỗi ounce. Kim loại quý này trong phiên tuần trước từng chạm 1.279,6 USD - mức cao nhất kể từ tháng 2/2015. Vàng giao tháng 4 cũng tăng 0,5% lên 1.264 USD mỗi ounce.
 
Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng quốc tế sáng nay khoảng 33,95 triệu đồng một lượng. Hôm qua, thị trường trong nước cũng đóng cửa ở mức này.
 
Trước cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sắp diễn ra tuần tới, những lời bàn tán về việc Mỹ có tăng lãi suất không lại được xới lên. Lãi suất thấp đang khuyến khích nhà đầu tư bỏ tiền vào những tài sản như vàng. Giá vàng gần đây vẫn thăng hoa ở cả những phiên mà chứng khoán Mỹ tăng điểm. Từ đầu năm 2016 đến nay, giá kim loại quý này đã đắt thêm gần 20%. Đôla dù ban đầu tăng giá nhưng sau đó lại quay đầu giảm.
 
"Mọi người bắt đầu trở nên lo lắng với hệ thống tài chính và những rủi ro của nó", Joe Foster - chiến lược gia về đầu tư của Quỹ vàng quốc tế Vaneck tại New York nói.
 
Phiên cuối tuần trước, lượng mua vào của các quỹ đầu tư vàng giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao trong nhiều năm qua.
 
Không chỉ vàng, các kim loại quý khác cũng tăng mạnh. Như bạch kim hôm qua có phiên giao dịch ấn tượng khi lần đầu giá kim loại quý này vượt 1.000 USD trong hơn 4 tháng. Chốt phiên, bạch kim tăng 3% lên 1.008,64 USD.
 
Tượng tự, palladium cũng có một ngày giao dịch đáng nhớ khi tăng tới 4,2% lên 578,5 USD - mức cao nhất kể từ 12/11/2015. Còn giá bạc cũng tăng 0,9% lên 15,63 USD mỗi ounce.
Thanh Thanh Lan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.