Ngày 28-4, giá vàng thế giới lập kỷ lục 1.532 USD/ounce, tăng hơn 22 USD/ounce (tương đương 560.000 đồng/lượng) và duy trì đến cuối ngày nhưng giá vàng trong nước tăng rất chậm.
alt
Giá vàng thế giới đã lập kỷ lục 1.532 USD/ounce, tăng hơn 22 USD/ounce (tương đương 560.000 đồng/lượng) và duy trì đến cuối ngày 28-4

Giá vàng SJC bán ra cuối ngày ở mức 37,64 triệu đồng/lượng, chỉ tăng 160.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước. Trong ngày cũng có thời điểm giá vàng trong nước lên đến 37,75 triệu đồng/lượng nhưng không duy trì được lâu do lực bán quá mạnh và tỉ giá giảm nhanh.

Giá bán USD cuối ngày tại ngân hàng Eximbank chỉ còn 20.565 đồng/USD, giảm 110 đồng/USD so với cuối ngày hôm trước. Trong khi đó giá mua USD tại các ngân hàng chỉ còn 20.486-20.489 đồng/USD, giảm khoảng 120 đồng/USD so với cuối ngày hôm trước.

Các công ty vàng cho biết lực mua đã xuất hiện do giá vàng trong nước hiện thấp hơn đến 500.000 đồng/lượng so với giá thế giới. Tuy nhiên lực mua này cũng không thể kéo giá vàng trong nước đi lên.

Theo Công ty vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBJ), thanh khoản của vàng trong nước không cao vì thế một khi giá thế giới tăng mạnh thì giá vàng trong nước thấp hơn vàng thế giới, và trạng thái trên sẽ được cân bằng dần khi giá vàng thế giới điều chỉnh giảm.

Giá vàng thế giới lập lỷ lục mới sau khi Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ (FED) tiếp tục giữ nguyên lãi suất ở mức thấp từ 0-0.25%. Thông tin này không nằm ngoài dự đoán của các nhà đầu tư khi tình hình kinh tế Mỹ còn nhiều khó khăn nhưng đã làm cho đồng đôla giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 năm qua. Thị trường chứng khoán Mỹ bật xanh trở lại. Giá dầu thô cũng tăng mạnh lên 112,76 USD/thùng.

Theo giới phân tích sau khi phá mốc 1.530 USD/ounce có khả năng giá vàng thế giới sẽ hướng tới mốc tiếp theo là 1.550 USD/ounce.

CafeLand.vn - Theo TuoiTre
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.