Thị trường vàng thế giới chốt phiên giao ​dịch hôm qua tại Mỹ với mức cao hơn 8 USD, khi lực mua bắt đáy gia tăng sau lúc giá xuống mức thấp nhất gần 6 năm.
Chỉ số thu mua PMI của Chicago (chỉ số bao gồm các dữ liệu về sản lượng đầu ra, tình hình thu mua, số liệu việc làm, số lượng tồn kho, và giá cả ...) đã giảm lần thứ sáu trong năm cho thấy tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn.
 
Mặt khác, lực mua bắt đáy xuất hiện trên thị trường cũng là nguyên nhân hỗ trợ cho giá kim loại quý lên mạnh. Từ mốc 1.055 USD, giá không ngừng tăng, liên tiếp phá vỡ các mốc 1.060, 1.065 rồi sắp chạm mốc 1.070 đôla.
 
Giá vàng quốc tế tăng 8 USD khi chốt phiên Mỹ 30/11.
 
Sau đó, giá giảm nhẹ và chốt phiên Mỹ 30/11 tại 1.065 USD, tăng gần 8 USD so với chốt phiên trước. Vàng giao tháng Hai cũng chốt ngày đầu tuần tăng 9 USD, lên sát 1.065,3 USD.
 
Thị trường châu Á mở cửa sáng nay với tâm lý khá thận trọng, giá dao động trong biên độ hẹp, có lúc xuống sát 1.063 USD một ounce rồi đến 7h50, giờ Hà Nội lại lên 1.064,8 USD. 
 
Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện có giá khoảng 28,91 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Trong khi đó, mức giá đóng cửa ngày 30/11 của vàng miếng trong nước xoay quanh 32,96-33,02 triệu đồng.
 
Song hành với đà đi lên của kim loại quý, các thị trường khác cũng có sự gia tăng. Theo đó, giá bạc hôm qua tăng 0,02% lên 14,07 USD một ounce.
 
Tuy thị trường vàng có phiên tăng trong ngày cuối tháng nhưng về mặt kỹ thuật, giá vàng vẫn đang trong xu hướng giảm. Và mức hỗ trợ dài hạn của kim loại quý này là 1.050 USD.
 
Lệ Chi (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.