Giá vàng phiên 14/9 hồi phục, thoát đáy 1 tháng, khi giới đầu tư chưa rõ Fed có nâng lãi suất trong phiên họp tuần này hay không.
Lúc 15h15 giờ New York (3h15 sáng giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.109 USD/ounce. Phiên thứ Sáu 11/9, giá giảm xuống 1.098,35 USD/ounce, thấp nhất kể từ 11/8.
Giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex tăng 4,4 USD, tương đương 0,4%, lên 1.107,7 USD/ounce, nhưng vẫn sát mức thấp nhất 1 tháng qua.
Fed sẽ bắt đầu phiên họp chính sách kéo dài 2 ngày vào thứ Tư tuần này. Tuy một số nhà đầu tư và nhà phân tích cho rằng lãi suất sẽ tăng trong tuàn này, song đa phần vẫn cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại có thể khiến Fed trì hoãn việc tăng lãi suất sang năm tới.
USD cuối phiên tăng 0,1% sau khi giảm xuống mức thấp nhất gần 3 tuần so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ. Phố Wall và chứng khoán châu Âu mất điểm trong khi giá dầu giảm do giới đầu tư thận trọng trước phiên họp Fed.
Một phần nhỏ các nhà dự báo vẫn giữ nguyên quan điểm và cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong tuần này.
Trong tuần kết thúc vào 8/9, các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ đã giảm số hợp đồng đặt cược giá vàng tăng xuống mức thấp nhất 3 tuần, theo số liệu của chính phủ công bố hôm thứ Sáu 11/9.
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 1,6% xuống 14,38 USD/ounce, giá bạch kim giảm 1,1% xuống 954 USD/ounce và giá palladium giảm 1,3% xuống 584,5 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.