Giá vàng phiên 29/6 tăng khi USD giảm và khẩu vị tài sản an toàn của giới đầu tư vẫn ở mức cao do bất ổn tài chính sau sự kiện Brexit.

Tuy vậy, giá vàng vẫn thấp hơn mức đỉnh ghi nhận hôm thứ Sáu 24/6 - cao nhất kể từ tháng 3/2014 ở 1.358,2 USD/ounce - khi cuộc bỏ phiếu của người Anh quyết định ra khỏi EU đẩy giá vàng tăng hơn 8% khi kim loại quý này thường được coi là hầm trú ẩn trước những rủi ro kinh tế và tài chính.
Lúc 14h30 giờ New York (1h30 sáng ngày 30/6 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 1% lên 1.324,9 USD/ounce.
Giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex tăng 0,7% lên 1.326,9 USD/ounce.
Thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục hồi phục sau khi giảm mạnh trong tuần trước trong khi đó USD giảm 0,5% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ.
Các nhà lãnh đạo châu Âu đã đề nghị Anh nhanh chóng giải quyết những bất đồng chính trị và kinh tế do cái gọi là Brexit gây ra.
Thị trường sẽ tiếp tục theo dõi số liệu kinh tế Mỹ để tìm manh mối về thời điểm Fed nâng lãi suất.
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 3,9% lên 18,44 USD/ounce, cao nhất 18 tháng, giá bạch kim tăng 3,8% lên 1.010,56 USD/ounce, cao nhất 3 tuần và giá palladium tăng 4% lên 590,4 USD/ounce, cao nhất kể từ giữa tháng 5.
Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.