Giá vàng tăng trở lại

05/08/2015 8:17 AM
Đà tăng vẫn bị hạn chế khi đồng đôla tiếp tục mạnh lên và một quan chức FED tuyên bố ủng hộ tăng lãi suất vào tháng 9.

Trong giao dịch tại New York hôm qua, có lúc giá vàng giao ngay lên 1.094 USD một ounce, sau đó giảm dần khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tại Atlanta - Dennis Lockhart cho biết "kinh tế Mỹ sẽ chịu hậu quả lớn" nếu không tăng lãi vào tháng 9.

"Thị trường càng nghĩ về lãi suất đồng đôla, giá vàng càng bị ảnh hưởng tiêu cực. Điều FED đang làm là chuẩn bị tinh thần cho thị trường về đợt tăng lãi suất sắp tới", Bill O'Neill – đồng sáng lập hãng đầu tư LOGIC Advisors cho biết.

Chốt phiên, giá tăng hơn 1 USD lên 1.087 USD một ounce – không cao hơn nhiều so với đáy 5 năm lập tuần trước tại 1.077 USD. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,1% lên 1.090 USD một ounce.

Giá vàng thế giới đã giảm gần 7% trong tháng 7. Ảnh: Anh Quân

Trong khi đó, USD tăng 0,4% so với các tiền tệ lớn khác. Cuối tuần này, Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 7. Nếu số liệu này có cải thiện, đồng đôla sẽ tăng mạnh hơn, càng đẩy vàng xuống. Giá kim loại quý này đã giảm 7% tháng trước.

"Giai đoạn trước khi đợt nâng lãi đầu tiên diễn ra, thị trường vàng sẽ rất khó tăng mạnh. Giá đã liên tục đi xuống suốt 4 năm qua và chưa có lực đẩy bền vững nào xuất hiện", Michael Widmer – nhà phân tích tại Bank of America-Merrill Lynch nhận xét. Chỉ số theo dõi giá 19 loại hàng hóa toàn cầu của Thomsom Reuters - Core Commodity CRB Index hôm qua cũng đã thoát đáy 12 năm.

Bước sang phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá giảm nhẹ xuống 1.086 USD, tương đương 28,6 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Tại thị trường trong nước, giá mua bán hôm qua dao động quanh 32,78-32,92 triệu đồng.

Theo nhận định của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, trong bối cảnh thị trường vàng miếng giảm nhiệt, thị trường vàng nữ trang có xu hướng tăng lên rõ rệt. Khách hàng tranh thủ lựa chọn mua nữ trang vàng 99,99 trong khi giá vàng đang ở mức thấp điểm.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.