Giá vàng phiên 16/8 tăng sau khi số liệu kinh tế Mỹ trái chiều không thể làm rõ triển vọng nâng lãi suất trong năm nay.
Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng phần nào chững lại vào cuối phiên khi USD thoát đáy 7 tuần.
Giá tiêu dùng CPI tại Mỹ trong tháng 7 không đổi khi chi phí xăng giảm lần đầu tiên trong 5 tháng qua và lạm phát cơ bản vẫn ở mức trung bình, trong khi đó, số nhà mới khởi công xây dựng tại Mỹ trong tháng 7 bất ngờ tăng, lên cao nhất 5 tháng, và sản lượng công nghiệp tăng tốt hơn dự đoán.
Lúc 15h07 giờ New York (2h07 sáng ngày 17/8 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.347,95 USD/ounce. Đầu phiên, giá vàng tăng 1,3%.
Giá vàng giao tháng 12/2016 trên sàn Comex tăng 0,7% lên 1.356,90 USD/ounce.
Đầu phiên, chỉ số CPI giúp giá vàng tăng nhưng đà tăng chững lại sau khi Chủ tịch Fed New York William Dudley phát tín hiệu lãi suất có thể tăng ngay trong tháng 9 tới.
Sau bình luận của ông Dudley, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 12 năm nay tăng lên 55% so với 42% hôm 15/8, theo số liệu của CME Group.
Chủ tịch Fed Atlanta Dennis Lockhart cũng cho rằng nền kinh tế Mỹ có thể đủ khỏe để nâng lãi suất ít nhất 1 lần trước khi năm nay kết thúc, và có thể là 2 lần.
USD xuống thấp nhất hơn 7 tuần so với euro, yên và franc Thụy Sỹ, chốt phiên giảm 0,9%, một ngày sau bình luận chủ hòa của Chủ tịch Fed San Francisco John William rằng Fed cần cân nhắc đưa ra mục tiêu lạm phát cao hơn. Đà giảm của USD chững lại sau bình luận của Chủ tịch Fed New York William Dudley.
Giới đầu tư đang chờ biên bản họp Fed tháng 7, công bố vào 14h giờ địa phương thứ Tư 17/8.
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% lên 19,84 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,7% lên 1.114,99 USD/ounce và giá palladium tăng 1,4% lên 703,5 USD/ounce.
Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.