Giá vàng phiên 1/12 tăng ngày thứ 2 liên tiếp khi USD suy yếu khiến giới đầu tư mua bù trạng thái trước thềm phiên họp ECB và số liệu việc làm.

Lúc 14h27 giờ New York (2h27 sáng giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.068,2 USD/ounce, tiếp tục hồi phục từ mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010 hồi tuần trước ở 1.052,46 USD/ounce.

Tuy nhiên, giá vàng giao tháng 2/2015 trên sàn Comex lại giảm 1,8 USD, tương đương 0,2%, xuống 1.063,5 USD/ounce.

Tháng 11, giá vàng ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất trong 2 năm rưỡi qua khi giới đầu tư đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất trong phiên họp chính sách tháng 12. Số liệu công bố hôm thứ Hai 30/11 cho thấy, các quỹ phòng hộ và nhà quản lý tiền tệ đã nâng vị thế bán ròng vàng trên sàn Comex lên mức kỷ lục trong tuần kết thúc vào 24/11.

USD giảm từ mức cao nhất 7 năm rưỡi so với euro khi giới thương nhân nhận định rằng thị trường đã chuẩn bị cho việc Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ trong phiên họp chính sách vào thứ Năm tuần này.

Chủ tịch Fed Janet Yellen sẽ có bài phát biểu trong các sự kiện diễn ra vào ngày thứ Tư và thứ Năm trong khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 11 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu - được dự đoán sẽ củng cố hơn nữa đồn đoán Fed sẽ lần đầu tiên nâng lãi suất trong gần một thập kỷ qua trong phiên họp tháng này.

Cũng trong hôm thứ Ba 1/12, số liệu sản xuất của Mỹ không mấy tích cực với Chỉ số sản xuất của Viện Quản lý Nguồn cung trong tháng 11 giảm xuống 48,6 điểm, thấp nhất kể từ tháng 6/2009.

Trên thị trường vàng vật chất, đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang tăng lên. Doanh số bán vàng xu American Eagle của US Mint trong tháng 11 hồi phục sau khi giảm trong tháng 10.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế trên sàn Giao dịch Vàng Thượng Hải hiện đứng ở 5-6 USD/ounce.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,4% lên 14,14 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,8% lên 837,78 USD/ounce trong khi giá palladium giảm 0,7% xuống 541 USD/ounce.

Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.