Đà đi lên của giá vàng vẫn tiếp diễn trong tuần giao dịch mới khi chốt phiên Mỹ đêm qua cán mốc 1.196,1 USD một ounce, tăng 5 USD.
 
Phiên hôm qua có lúc giá xuống thấp nhất 1.190,7 USD mỗi ounce, nhưng vẫn cao hơn mức đáy 5 tuần gần 10 USD. Giá sau đó hồi phục lên mức cao nhất 1.196,4 USD, rồi giảm về chốt ở mức 1.196,1 USD một ounce. Quy đổi ra tiền Việt, giá này tương đương 32,6 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). 
 
Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần do đồng đôla Mỹ và thị trường chứng khoán cùng giảm điểm trước những phản ứng về chính sách hạn chế nhập cảnh mà Tổng thống Mỹ - Donald Trump đưa ra hôm thứ Sáu. Trong phiên hôm qua hàng loạt thị trường chứng khoán đều đỏ sàn, chỉ duy nhất chỉ số Nasdaq tăng nhẹ 0,1%. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones của Mỹ giảm 0,04 điểm phần trăm trong phiên giao dịch ngày 29/1 (giờ địa phương). Đồng đôla Mỹ mất 0,24 điểm phần trăm trong phiên giao dịch hôm qua. 
 
“Mối quan tâm với các chính sách thương mại, nhập cư của Trump là một yếu tố tác động khiến giá đồng đôla suy yếu, giúp giá vàng tăng nhẹ”, Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại IG Securities phân tích.
 
Thêm áp lực cho thị trường chứng khoán khi dữ liệu mới công bố cho thấy tổng sản phẩm trong nước của Mỹ tăng 1,9% trong quý IV/2016, thấp hơn mức dự kiến 2,2% và tỷ lệ 3,5 điểm phần trăm của quý III/2016. 
 
Thị trường châu Á sáng nay vẫn đóng cửa. Các doanh nghiệp vàng trong nước cũng vẫn trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Mức giá trước khi nghỉ Tết xoay quanh 36,75-36,90 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới 4,2 triệu đến 4,4 triệu đồng mỗi lượng.
 
Cùng sự đi lên của vàng, bạc cũng có phiên tăng giá nhẹ khi tăng 0,29% lên mức 17,29 USD một ounce. 
 
Anh Minh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.