Giá vàng thế giới hồi phục đã giúp giá vàng trong nước sáng nay tăng lên mức 45,35 triệu đồng/lượng từ mức 45 triệu đồng/lượng vào cuối giờ chiều qua. Giá USD tự do tiếp tục giảm nhẹ trong khi báo giá ngoại tệ này của các ngân hàng thương mại đã trở lại ngưỡng kịch trần biên độ.
Giá vàng tăng mạnh trở lại, USD tự do tiếp tục giảm
Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 11h hôm nay, 31/1/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.

Lúc gần 11h trưa nay, Công ty Sacombank-SBJ tại thị trường Tp.HCM báo giá vàng SBJ ở mức 45,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Đây cũng là các mức giá mà Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) áp dụng cho vàng miếng SJC.

Tại Hà Nội, vàng SJC được Công ty Phú Quý giao dịch ở mức 45,27 triệu đồng/lượng và 45,4 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua vào và bán ra. Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu có giá 44,35 triệu đồng/lượng và 44,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng 350.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua ngay khi thị trường mở cửa sáng nay, sau đó duy trì ổn định. Tuy nhiên, nếu so với sáng qua, vàng miếng hiện đã rẻ đi 500.000 đồng/lượng. Chiều qua, giá vàng trong nước giảm mạnh theo quốc tế, còn 45 triệu đồng/lượng.

Nếu như trước Tết, lực mua chiếm ưu thế trên thị trường vàng vật chất trong nước, thì nay, lực bán đang là chủ đạo. Mức giá vàng 45-46 triệu đồng/lượng đang được nhiều người dân xem là cơ hội chốt lời đối với số vàng đã mua ở các mức giá 43-44 triệu đồng/lượng cách đây chưa lâu. Lượng khách bán gia tăng mạnh và chiếm khoảng 70-80% giao dịch được ghi nhận ở nhiều doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội kể từ khi thị trường bắt đầu mở cửa trở lại vào cuối tuần trước.

Trái với sự đi lên của giá vàng sau Tết, giá USD tự do tiếp tục xu hướng giảm, bất chấp sự hồi phục mạnh của giá USD ngân hàng.

Tại Hà Nội sáng nay, giá USD phổ biến ở mức 21.030 đồng (mua vào) và 21.060 đồng (bán ra), giá mua vào giữ nguyên nhưng giá bán hạ 10 đồng so với sáng hôm qua. Trước Tết, giá USD tự do bán ra đã được đẩy lên mức 21.300 đồng.

Trong khi đó, từ chiều qua, giá USD tại các ngân hàng thương mại đã trở lại ngưỡng kịch trần biên độ.

Vietcombank sáng nay giữ niêm yết giá mua vào - bán ra USD ở mức 20.936 đồng và 21.036 đồng của chiều hôm qua. Tỷ giá bình quân liên ngân hàng vẫn được Ngân hàng Nhà nước duy trì ở 20.828 đồng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hồi phục trong phiên châu Á sáng nay, sau phiên “đỏ lửa” chiều qua ở châu Âu và đêm qua ở Mỹ. Lúc 10h30 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng gần 5 USD/oz, đứng trên 1.736 USD/oz. Trong phiên hôm qua tại New York, giá vàng chốt phiên giảm 7 USD/oz, tương đương giảm 0,4%, còn 1.731,3 USD/oz.

Ở mức hiện tại, giá vàng quốc tế tương đương khoảng 44 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ trong nước 1,3-1,4 triệu đồng/lượng.

Giới đầu tư quốc tế vẫn đang thận trọng khi Hy Lạp còn chưa đạt được thỏa thuận hoán đổi nợ với các ngân hàng chủ nợ.

Tuy nhiên, vàng đang hướng tới tháng tăng giá mạnh nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Nếu không có biến động lớn trong ngày hôm nay, giá vàng sẽ kết thúc tháng 1 này với mức tăng hơn 10%, so với mức tăng 12% đạt được hồi tháng 8.
Theo Kiều Oanh (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.