Giá vàng tăng mạnh nhờ vai trò “hầm trú ẩn” quay trở lại do chứng khoán giảm mạnh nhất trong năm, còn giá dầu thô xuống thấp nhất trong 7 tuần.

Giá vàng tăng mạnh nhờ chứng khoán rớt thảm, dầu thô còn 101 USD


Giá vàng đã tăng hơn 1% hôm thứ Ba, ngược với xu hướng của thị trường cổ phiếu phiên thứ 2 liên tiếp, do sự sụt giảm của chứng khoán làm vai trò “hầm trú ẩn” của vàng quay trở lại.

Sự biến động giá của vàng trong phiên này rất mạnh khi đầu phiên giá kim loại quý giảm xuống dưới 1.635 USD/oz, nhưng sau 12h trưa theo giờ địa phương, đã có đợt tăng mạnh lên tới 1.664,9 USD/oz.

Kết thúc phiên, giá vàng giao ngay tăng 1,15% lên 1.659,46 USD/oz. Còn giá vàng tương lai giao tháng 6 tăng 16,8 USD lên 1.660,7 USD/oz.

Với phiên tăng thứ 4 liên tiếp này, giá vàng đã có chuỗi ngày tăng lâu nhất trong 2 tháng.

Nguyên nhân quan trọng giúp giá vàng tăng mạnh phiên này đến từ thị trường chứng khoán khi S&P 500 xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng và các chỉ số chứng khoán có phiên sụt giảm trên 1,65%, mạnh nhất kể từ đầu năm, khiến nhà đầu tư coi vàng trở thành kênh đầu tư an toàn và gia tăng các lệnh mua vào.

Bên cạnh đó, cầu vàng vật chất ở Ấn Độ tăng mạnh trở lại sau khi các nhà chế tác vàng kết thúc 3 tuần đình công để phản đối lệnh nâng thuế nhập khẩu vàng lên gấp đôi của nước này.

Trong phiên 10/4, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán 0,51 tấn vàng, giảm mức nắm giữ xuống 1.286,17 tấn vàng, tương đương 41.351.565,79 ounces, trị giá 67,969 tỷ USD.

Ngược với giá vàng, giá dầu thô phiên này tiếp tục giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 7 tuần. Kết thúc phiên giao dịch tại thị trường London, giá dầu Brent giảm 2,79 USD xuống 119,88 USD/thùng, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 17/2.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giảm 1,44 USD xuống 101,02 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 14/2.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.