Giá vàng phiên 24/9 tăng hơn 2%, mạnh nhất 8 tháng, do USD suy yếu và giới đầu tư tăng mua bù trạng thái.
Lúc 16h09 giờ New York (4h09 sáng giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 2% lên 1.153,4 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex tăng 22,3 USD, tương đương 2%, lên 1.153,8 USD/ounce, cao nhất kể từ 21/8.
Trong phiên giao dịch tốt nhất kể từ cuối tháng 1, giá vàng lên cao nhất 1 tháng ở 1.156 USD/ounce khi chỉ số Đôla giảm so với hầu hết các đồng tiền khác sau khi số liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ tăng nhưng vẫn quanh mức thấp nhất 40 năm và số đơn hàng lâu bền tháng 8 giảm 2%, lần đầu tiên trong 3 tháng qua.
Số liệu này đã khuyến khích giới đầu tư mua bù trạng thái và nâng cao vị thế tài sản trú ẩn an toàn của vàng trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, có thể khiến Fed trì hoãn việc tăng lãi suất. Chứng khoán Mỹ cũng giảm điểm.
Giới đầu tư cũng sẽ theo dõi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jane Yellen vào lúc 17h (21h GMT) tại Đại học Massachusetts để tìm thêm manh mối về thời điểm Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bắt đầu nâng lãi suất.
Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Tư tăng phiên thứ 2 liên tiếp khi mua vào 0,6 tấn, đưa lượng vàng nắm giữ lên 676,4 tấn.
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 2,4% lên 15,16 USD/ounce, giá bạch kim tăng 2,3% lên 958 USD/ounce và giá palladium tăng 1,12% lên 658,5 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.