Giá vàng phiên 15/1 hồi phục sau khi giảm 4 trong 5 phiên vừa qua khi thị trường chứng khoán giảm làm tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn.
 
Lúc 12h56 giờ GMT, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.084,28 USD/ounce, trong khi đó, giá vàng giao tháng 2/2016 trên sàn Comex tăng 1,6% lên 1.090,7 USD/ounce, mức tăng mạnh nhất kể từ 4/12/2015.
 
Tuần trước, giá vàng lên cao nhất 2 tháng ở 1.112 USD/ounce khi thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc, dấy lên lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này và khiến giới đầu tư tìm đến hầm trú ẩn an toàn, kể cả vàng.
 
Phiên 15/1, giá vàng cũng được hỗ trợ khi USD suy yếu, giảm 0,2% so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ.
 
Thị trường sẽ theo dõi doanh số bán lẻ của Mỹ công bố vào thứ Sáu 15/1 và bình luận của Chủ tịch Fed New York William Dudley.
 
Fed đã quyết định nâng lãi suất hồi tháng 12/2015 và giờ đây sự chú ý của thị trường là Fed sẽ nâng lãi suất bao nhiêu lần trong năm nay.
 
Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết, kỳ vọng lạm phát vẫn giảm có thể làm thay đổi viễn cảnh của ông đối với việc tiếp tục nâng lãi suất cho dù đến nay ông vẫn cảm thấy kinh tế Mỹ đang trên đà hồi phục.
 
Bình luận của ông Bullard được đưa ra sau bình luận của Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans hôm thứ Tư 13/1 khi cho biết ông lo ngại về kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại sẽ có những tác động tiềm tàng đến kinh tế Mỹ và khả năng kỳ vọng lạm phát có thể giảm xuống.
 
Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Tư 13/1 tăng 2,4 tấn, đưa tổng khối lượng mua vào của Quỹ từ đầu năm đến nay lên 11,7 tấn.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,3% lên 13,85 USD/ounce, trong khi đó, giá bạch kim giảm 0,2% xuống 830,10 USD/ounce và giá palladium giảm 0,5% xuống 488,40 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.