Giá vàng chốt phiên tăng mạnh nhất gần một tháng, sau khi biên bản họp Fed cho thấy hầu hết quan chức Ngân hàng Trung ương ủng hộ nâng lãi suất vào tháng 12.

Ảnh minh họa.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 9,2USD, tương đương 0,9% lên chốt tại 1.077,9USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Đây là mức tăng trong phiên lớn nhất kể từ ngày 28/10.

Diễn biến giá vàng trong phiên. Ảnh: CNBC

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.081,8USD/oz, tăng 11,8USD, tương đương 1,1% so với chốt phiên trước.

Biểu đồ: Kitco

Biên bản họp Fed cho thấy phần lớn quan chức cho rằng tình hình kinh tế Mỹ đã đủ vững vàng để nâng lãi suất.

Đồng USD giảm giá sau thông tin trên, càng hỗ trợ giá kim loại quý, với chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ giảm 0,7% trong thứ Năm.

Tại Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương quyết định giữ lãi suất ở mức bình ổn cũng tạo sức ép lên đồng bạc xanh.

Chuyên gia tại CMC Markets cho rằng giá vàng có thể trải qua một đợt giảm nữa trước khi đi vào vùng bình ổn. Hiện kim loại quý đang ở tình trạng quá bán (oversold) do triển vọng tăng giá trong ngắn hạn, tuy nhiên ông cho rằng giá vàng sẽ thử lại mốc 1.000USD trước khi đi vào quỹ đạo.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng 12 tăng 1% lên 14,222USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Một tăng 1,2% lên 858,1USD/oz.

Giá paladi giao tháng 12 tăng 1,7% lên 541USD/oz.

Giá đồng giao tháng 12 giảm gần 1 cent xuống 2,0765USD/pound.

Thảo Mai (Bizlive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.