Mỗi ounce vàng giao ngay tăng gần 13 USD (khoảng 430.000 đồng tiền Việt) khi chốt phiên Mỹ tối qua, lên 1.078 USD do chịu tác động bởi lực mua kỹ thuật và đồng USD yếu.
Chỉ số đồng USD suy yếu cộng với lực mua kỹ thuật trên thị trường xuất hiện đã đẩy giá vàng tăng mạnh. Chốt phiên Mỹ 21/12, mỗi ounce đắt thêm gần 13 USD so với phiên liền trước, lên 1.078 USD. Cùng lúc, vàng giao tháng 2 đóng cửa tại 1.079,3 USD, khép lại một ngày tăng giá 14,2 USD.
Giá vàng thế giới chốt ngày 21/12 tăng 13 USD. Ảnh: Economictime.
Bước sang phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng chưa xác định rõ xu hướng. Lúc 8h, giờ Hà Nội, mỗi ounce vẫn dao động quanh 1.077,7 USD và gần như không thay đổi so với mở cửa ngày.
Nếu quy ra tiền Việt theo tỷ giá của các ngân hàng thương mại sáng nay, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 29,2 triệu đồng (chưa gồm các loại phí, thuế...). Trong khi đó, giá vàng miếng trong nước của các thương hiệu cuối ngày hôm qua quanh 32,97-33,03 triệu đồng.
Theo phân tích kỹ thuật, vàng vẫn có lợi thế trong ngắn hạn. Mức kháng cự đầu tiên là 1.081 USD còn mức kháng cự lâu dài là 1.088 USD. Tương tự, mức hỗ trợ lần lượt là 1.070 USD và 1.063 USD. Song hành với đà tăng của vàng, bạc cũng có thêm 0,194 USD mỗi ounce, lên 14,29 USD khi chốt phiên trên sàn Comex.
Hiện nay, các nhà đầu tư đang chú ý tới một một thông tin liên quan đến các dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố hôm nay và ngày mai như chỉ số tổng sản phẩm trong nước, thu nhập cá nhân và chi tiêu... Những thông tin này sẽ có tác động lớn đến hướng biến động của kim loại quý.
Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Lệ Chi (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.