Phiên 25/4 giá vàng hồi phục sau khi giảm 1,3% trong phiên cuối tuần trước khi USD đi xuống trước thềm phiên họp chính sách Fed.
 
Fed được dự đoán sẽ không tăng lãi suất trong phiên họp chính sách ngày 26-27/4 tới đây, nhưng thị trường sẽ theo dõi sát sao quan điểm của Ngân hàng trung ương Mỹ về kinh tế toàn cầu và viễn cảnh chính sách tiền tệ.
 
Lúc 13h40 giờ GMT giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.237,11 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6/2016 trên sàn Comex tăng 10,20 USD, tương ứng 0,8%, lên 1.240,2 USD/ounce.
 
Giá vàng đã tăng gần 17% kể từ đầu năm đến nay khi đồn đoán Fed giảm tác độ nâng lãi suất trong năm nay, khiến USD giảm giá và giới đầu tư lại quan tâm nhiều hơn đến hàng hóa.
 
Chứng khoán toàn cầu, USD và giá dầu giảm khi doanh số bán nhà mới xây của Mỹ bất ngờ giảm, làm gia tăng lo ngại của giới đầu tư về viễn cảnh kinh tế trước phiên họp chính sách của Fed và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ).
 
Các nhà kinh tế học dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất trong phiên họp tháng 6/2016 và thêm một lần nữa vào cuối năm nay.
 
Trong khi đó, giới đầu cơ tiếp tục đặt cược giá vàng tăng với số liệu hôm thứ Sáu 22/4 cho thấy các quỹ phòng hộ và nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua ròng vàng lên cao nhất 3 năm rưỡi qua.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 16,95 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,6% lên 1.012,13 USD/ounce và giá palladium tăng 0,1% lên 600,95 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.