Giá vàng phiên 15/8 tăng khi USD suy yếu do giới đầu tư hạ dự đoán Fed nâng lãi suất trong năm nay.

Số liệu công bố hôm 12/6 cho thấy doanh số bán lẻ tháng 7 của Mỹ bất ngờ đi ngang, cho thấy chi tiêu dùng của người Mỹ tăng không đáng kể.

Lúc 14h19 giờ New York (1h19 sáng ngày 16/8 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.340,49 USD/ounce. Giá kim loại quý này đã tăng 1,3% sau khi số liệu doanh số bán lẻ được công bố hôm 12/8.

Giá vàng giao tháng 12/2016 trên sàn Comex tăng 0,3% lên 1.347,5 USD/ounce.

USD giảm 0,1% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ trong khi chứng khoán Mỹ lại lập kỷ lục do đồn đoán về nới lỏng chính sách tiền tệ tại nhiều nước trên thế giới.

Giới đầu tư đang chờ biên bản phiên họp tháng 7 của Fed để có thêm manh mối về “suy nghĩ” và hành động của Fed trong nửa cuối năm nay.

Giá vàng cũng được hỗ trợ khi số liệu cho thấy kinh tế Nhật Bản gần như không tăng trưởng trong quý II, chỉ tăng 0,2% từ tháng 4 đến tháng 6.

Tuy nhiên, Commerzbank cho rằng việc giới đầu tư chốt lời trong vài phiên giao dịch vừa qua đã gây áp lực lên giá vàng và có thể tiếp tục ảnh hưởng xấu đến giá kim loại quý này, đẩy giá xuống dưới ngưỡng 1.360 USD/ounce.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,8% lên 19,84 USD/ounce, giá bạch kim rơi xuống mức thấp nhất 3 tuần ở 1.107,2 USD/ounce trong khi đó giá palladium tăng 1,5% lên 694 USD/ounce.

Nhật Trường (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.