Ngay sau khi ECB hạ lãi suất tiền gửi xuống âm 0,3%, giá vàng bật tăng trở lại, tuy nhiên chứng khoán lại sụt mạnh.
Giá vàng thế giới tăng 1,1% khi mở cửa phiên sáng nay sau động thái đưa lãi suất xuống thấp kỷ lục (âm 0,3%) của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB). Vàng giao tháng 2 cũng tăng 0,7% khi mở cửa. Đến 7h30 (giờ Hà Nội), vàng giao ngay tại phiên châu Á tăng lên 1.061,8 USD, tương đương khoảng 28,8 triệu đồng. Trước đó, giá vàng vừa có phiên trượt mạnh, xuống mức thấp gần kỷ lục của 6 năm qua. Hôm qua, vàng miếng SJC đóng cửa ở 32,84-32,9 triệu đồng một lượng.
 
Vàng tăng mạnh sau khi châu Âu hạ lãi suất. Ảnh: Quý Đoàn.
 
Không riêng vàng, các kim loại quý khác như bạc, platinium cũng tăng giá. Bạc tăng 0,7% lên mức giá 14,12 USD sau khi từng xuống mức thấp nhất tháng 9 năm 2008. Tương tự, platinium cũng vượt qua mức đáy 7 năm khi tăng giá 1,7%.
 
Không chỉ giảm lãi suất, ECB còn kéo dài chương trình mua lại tài sản trị giá 60 tỷ euro (64 tỷ USD) ít nhất đến tháng 3/2017. Động thái kép này của châu Âu khiến chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh. Chỉ số Dow Jones đã mất 252 điểm hôm qua sau khi các nhà đầu tư quá bất ngờ trước quyết định của ECB. S&P 500 cũng giảm 1,4%, mức giảm điểm tồi tệ nhất kể từ tháng 9. Chỉ số Nasdaq cũng không khá hơn khi sụt 1,7% phiên hôm qua.
 
Thanh Thanh Lan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.