Giá vàng phiên 14/3 giảm xuống dưới 1.240 USD/ounce khi chứng khoán, USD mạnh lên và giới đầu tư chờ phiên họp Fed và Ngân hàng trung ương Nhật Bản.
Giá vàng giảm sau khi lên cao nhất 13 tháng trong phiên cuối tuần trước 11/3 sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) phát tín hiệu sẽ chấm dứt việc giảm lãi suất và euro tăng mạnh so với USD. Giá vàng rất nhạy cảm với chính sách tiền tệ và diễn biến tiền tệ.
Lúc 15h19 giờ New York (3h19 sáng ngày 15/3 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 1,2% xuống 1.233,4 USD/ounce, trước đó trong phiên có lúc giá chạm 1.2060,71 USD/ounce.
Giá vàng giao tháng 4/2016 trên sàn Comex giảm 1,1% xuống 1.245,1 USD/ounce.
Phiên họp chính sách 2 ngày của Fed sẽ bắt đầu vào thứ Ba 15/3 và được thị trường theo dõi sát sao nhằm tìm thêm manh mối về tốc độ nâng lãi suất của Mỹ.
Giá vàng đã tăng 16% từ đầu năm đến nay do đồn đoán Fed giảm tốc độ nâng lãi suất trong năm nay.
Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm với cổ phiếu Phố Wall vẫn theo sát diễn biến của giá dầu thô và chứng khoán châu Âu tăng do đặt cược các ngân hàng sẽ hưởng lợi từ chính sách tiền tệ. USD cũng tăng so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ.
Giới đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ phiên họp chính sách của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) trong tuần này khi các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản sẽ thảo luận xem có nên loại bỏ khoản quỹ 90 tỷ USD khỏi việc lãi suất âm vừa áp dụng hay không.
Tỷ lệ đặt cược giá vàng tăng của các quỹ phòng hội và nhà quản lý tiền tệ trên sàn Comex trong tuần kết thúc vào 8/3 lên cao nhất 13 tháng qua, ghi nhận tuần tăng thứ 8 trong 9 tuần qua.
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,8% xuống 15,35 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,4% xuống 956,5 USD/ounce và giá palladium giảm 0,7% xuống 567,65 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.