Giá vàng kỳ hạn phiên 21/4 giảm phiên đầu tiên trong 5 ngày qua, giá vàng giao ngay rơi khỏi đỉnh 5 tuần sau bình luận của ECB khiến euro tăng giá.
 
Đồng tiền chung tăng 1% so với USD sau khi Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi tuyên bố các chính sách của ECB đang phát huy tác dụng trong phục thúc đẩy sự hồi phục kinh tế. Tuy nhiên, euro không thể duy trì được đà tăng, ảnh hưởng xấu đến giá kim loại quý.
 
Tuy tăng 0,4% lên 1.248,5 USD/ounce, song giá vàng giao ngay vẫn thấp hơn so với mức đỉnh 5 tuần ở 1.270,1 USD/ounce.
 
Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6/2016 trên sàn Comex giảm 4,1 USD, tương ứng 0,3%, xuống 1.249 USD/ounce. 4 phiên vừa qua, giá vàng kỳ hạn đã tăng 2,3%.
 
Chỉ số Hàng hóa lõi Thomson Reuters (CoreCommodity Index) giảm 1,2% sau khi tăng lên mức cao nhất 4 tháng rưỡi với giá dầu mất đà tăng đạt được trong đầu phiên giao dịch và USD hồi phục so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ.
 
Chủ tịch ECB Mario Draghi ủng hộ mãnh mẽ chính sách của Ngân hàng trung ương về việc in thêm tiền và duy trì chi phí đi vay ở mức thấp kỷ lục đồng thời cho rằng lãi suất sẽ tiếp tục ở mức thấp kỷ lục trong một thời gian dài.
 
Trong tuần này, Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR đã bán ra 14 tấn vàng, trong khi lượng bạc nắm giữ của các quỹ ETF bạc lại tăng.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,6% lên 17,03 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,6% lên 1.021,85 USD/ounce và giá palladium tăng 1,1% lên 600,04 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.