Phiên 7/12 giá vàng giảm 1%, rớt khỏi đỉnh 3 tuần, do USD tăng sau số liệu việc làm tích cực củng cố đồn đoán Fed nâng lãi suất vào tuần tới.
 
Lúc 14h01 giờ New York (2h01 giờ Việt Nam) giá vàng gioa ngay giảm 1,1% xuống 1.074,9 USD/ounce.
 
Giá vàng giao tháng 2/2016 trên sàn Comex giảm 8,9 USD, tương đương 0,8%, xuống 1.075,2 USD/ounce.
 
Giá dầu thô lao dốc xuống thấp nhất gần 7 năm cũng gây áp lực lên giá vàng, theo giới thương nhân.
 
Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã giảm 9%, phần lớn do đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên qua. Tâm điểm chú ý giờ đây vẫn là phiên họp chính sách Fed diễn ra vào tuần tới.
 
Các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế bán ròng vàng trên sàn Comex lên mức cao nhất kể từ 2006, theo số liệu công bố hôm thứ Sáu 4/12.
 
Với việc Fed tiếp tục lộ trình nâng lãi suất, môi trường nói chung vẫn rất bất lợi cho giá vàng, theo giới phân tích.
 
Tuy vậy, giá vàng cũng có được yếu tố hỗ trợ khi tính toán của Reuters dựa vào số liệu của Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho thấy, tháng 11, lượng vàng dự trữ của nước này có thể tăng thêm gần 21 tấn.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 1,4% xuống 14,35 USD/ounce, giá palladium giảm 2,3% xuống 550,65 USD/ounce và giá bạch kim giảm 3,4% xuống 849,5 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.