Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Chọc thủng đáy 1.070 USD và mất hơn 13 USD phiên hôm qua, giá vàng đã nhích nhẹ sau đó, khi giới đầu tư bình tĩnh hơn trước áp lực FED nâng lãi suất.

Trong phiên hôm qua, có lúc giá xuống 1.064,95 USD, thấp nhất từ tháng 2/2010. Sáng nay, mỗi ounce vàng đã chinh phục lại mốc 1.070 USD. Đến 7h45 (giờ Hà Nội), vàng giao ngay chạm 1.073 USD, mức giá này tương đương khoảng 29,1 triệu đồng một lượng (chưa kể thuế, phí). Các doanh nghiệp vàng trong nước hôm qua chốt phiên ở 33,21 – 33,27 triệu đồng.

Giá vàng nhích nhẹ thể hiện các nhà đầu tư bắt đầu bình tĩnh hơn khi biên bản cuộc họp mới đây của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho thấy các chỉ báo về một đợt tăng lãi suất còn chưa rõ ràng. “Sự không rõ ràng trong quyết định của cơ quan này đang khiến thi trường vàng, bạc trở nên đầy rủi ro”, Tai Wong, Giám đốc kinh doanh kim loại quý của BMO Capital Markets (New York) nhìn nhận.

Dù chỉ tăng nhẹ nhưng theo nhiều chuyên gia, đây có thể vẫn là phiên tăng đầu tiên sau nhiều ngày liên tục giảm bởi nỗi lo Mỹ tăng lãi suất USD. Một khi FED nâng lãi suất, chi phí nắm giữ các kim loại quý như vàng tăng thêm và đồng đôla trở nên có giá hơn.

Thanh Thanh Lan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.