Giá vàng phiên 21/1 giảm khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) phát tín hiệu tiếp tục tăng cường kích thích và thị trường chứng khoán toàn cầu hồi phục.
 
Biến động trên thị trường tài chính và lo ngại về sức khỏe kinh tế Trung Quốc và các thị trường mới nổi sẽ buộc ECB phải tăng cường các biện pháp kích thích cũng như xem xét lại chính sách tiền tệ trong tháng 3 tới, Chủ tịch ECB Mario Draghi phát biểu sau phiên họp hôm thứ Năm 21/1.
 
Lúc 15h13 giờ New York (3h13 sáng ngày 22/1 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.099,7 USD/ounce, trước đó, trong phiên có lúc giá giảm 0,8% xuống 1.092,15 USD/ounce. Đà giảm của giá vàng chững lại khi đà tăng của USD giảm về cuối phiên.
 
Giá vàng giao tháng 2/2016 trên sàn Comex giảm 0,7% xuống 1.099,2 USD/ounce
 
Giá dầu thô và thị trường chứng khoán toàn cầu hồi phục sau khi biến động vài ngày qua khiến hàng nghìn tỷ USD bốc hơi, mặc dù vẫn chưa rõ liệu tình trạng bán tháo đã kết thúc hay chưa.
 
Trong khi đó, USD tăng mạnh nhất so với euro trong 2 tuần qua sau bình luận của Chủ tịch ECB Draghi.
 
Nhu cầu vàng vật chất tại châu Á chậm lại trong tuần này khi giá tăng làm giảm hoạt động mua sắm tại Trung Qốc trước kỳ nghỉ dài và buộc người bán hàng tại Ấn Độ phải nâng mức chiết khấu.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,4% xuống 14,11 USD/ounce, trong khi đó, giá bạch kim tăng 0,05% lên 818,4 USD/ounce và giá palladium tăng 0,9% lên 497,3 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.