Đồng đôla hôm qua mất 2% so với các đồng tiền mạnh giúp giá vàng tăng trở lại, đồng thời Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR cũng ghi nhận lượng nắm giữ kỷ lục.
Giá vàng tăng 16% trong năm 2016. Ảnh: Business Today.
 
Giá vàng hôm qua phục hồi trở lại và tăng gần 1% sau khi đồng đôla Mỹ bất ngờ quay đầu giảm 2% so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ mạnh. Vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.241,7 USD, vàng giao tháng 4 cũng tăng 0,9% lên 1.241,8 USD. Sang phiên châu Á, giá vàng giảm nhẹ và lúc 8h (giờ Hà Nội) chạm 1.238,8 USD. Như vậy, giá vàng quy đổi theo tỷ giá (chưa bao gồm thuế, phí gia công) khoảng 33,36 triệu đồng. Trong khi đó, hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa  ở 33,37-33,47 triệu đồng, chỉ đắt hơn thế giới 10.000 đồng.
 
"Vàng bất ngờ tăng trở lại sau khi giảm mạnh phiên trước đó, bất chấp những lời bình luận từ John Williams - Chủ tịch Cục dự trữ bang San Francisco rằng đồng đôla và chứng khoán đang ổn định, lợi tức trái phiếu cao", Tai Wong - Giám đốc kinh doanh kim loại quý của BMO Capital Market ở New York nói.
 
Theo vị quan chức của San Francisco, nền kinh tế vẫn có triển vọng tốt và ông không tin Fed sẽ thay đổi số lần nâng lãi suất trong năm nay và năm tới.
 
Các nhà đầu tư vẫn có quan điểm ngược lại. Vàng thỏi, vốn được xem như nơi trú ẩn an toàn cho họ mỗi khi có biến động, đã tăng trở lại 16% trong hai tháng đầu năm 2016. Tổng dự trữ vàng của Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR hôm qua cũng vừa tăng lên mức kỷ lục kể từ tháng 9/2014, điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn rất kỳ vọng về sự đi lên của giá vàng.
 
Khác với vàng, hôm qua giá platinium lại giảm nhẹ 0,2% xuống 936,9 USD. Palladium cũng giảm 0,3% xuống còn 514,44 USD. Tuy nhiên, bạc vẫn tăng 1,1% và mỗi ounce bạc hiện có giá 15 USD.
 
Thanh Thanh Lan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.