Phiên 16/5, giá vàng đảo chiều giảm sau khi tăng 1% do áp lực khi giá dầu và thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng.
 
Lúc 14h07 giờ New York (1h07 sáng ngày 17/5 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống 1.272,5 USD/ounce. Trước đó, trong phiên có lúc giá tăng 1,2% lên 1.288,2 USD/ounce.
 
Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6/2016 trên sàn Comex tăng 0,1% lên 1.274,2 USD/ounce.
 
Đầu phiên, giá vàng tăng khi thị trường chứng khoán mất điểm và số liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc, làm tăng sự hấp dẫn của vàng như tài sản thay thế đối với giới đầu tư. Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng nhanh chóng chững lại, mất hơn 4 USD chỉ trong 2 phút từ 10h30 đến 10h32 giờ New York khi Phố Wall tăng điểm trở lại.
 
Giá dầu thô lên cao nhất 6 tháng khi sự gián đoạn nguồn cung được dự đoán sẽ kéo giảm tình trạng thừa cung trên thị trường.
 
Số liệu của Trung Quốc công bố hôm cuối tuần trước cho thấy doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp cũng như đầu tư tài sản cố định trong tháng 4 của nước này đều thấp hơn so với dự đoán của các nhà kinh tế học trong khảo sát Reuters.
 
Giá vàng đã tăng 20% kể từ đầu năm đến nay khi số liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ và nhiều nước khác làm giảm đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% lên 17,12 USD/ounce, giá bạch kim đi ngang ở 1.047 USD/ounce và giá palladium tăng 0,1% lên 589,8 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.