Giá vàng phiên 6/1 lập đỉnh 7 tuần do lo ngại về kinh tế Trung Quốc cũng như căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và Trung Đông.
 
Giá vàng tăng sau khi Fed công bố biên bản phiên họp chính sách tháng 12/2015 - các nhà hoạch định chính sách đã quyết định nâng lãi suất - cho thấy rằng một số quan chức lo ngại lạm phát tại Mỹ tiếp tục ở mức thấp.
 
Lúc 14h55 giờ New York (2h55 sáng ngày 7/1 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 1,5% lên 1.093,62 USD/ounce, trong phiên có lúc giá lên 1.095,3 USD/ounce, cao nhất kể từ 16/11/2015.
 
Giá vàng giao tháng 2/2016 trên sàn Comex tăng 13,5 USD, tương đương 1,3%, lên 1.091,9 USD/ounce, cao nhất hơn một tháng qua và ghi nhận phiên tăng thứ 3 liên tiếp.
 
Fed được dự đoán sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay mặc dù số lần tăng vẫn còn gây tranh cãi.
 
Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm phiên thứ 5 khi số liệu của Trung Quốc thổi bùng lên lo ngại về tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới bằng việc cho phép nhân dân tệ giảm giá và việc Bắc Triều Tiên tiến hành thử nghiêm vũ khí hạt nhân làm gia tăng căng thẳng địa chính trị.
 
Bắc Triều Tiên tuyên bố đã thử nghiệm thành công vũ khí nhiệt hạch hôm thứ Tư 6/1, gióng lên hồi chuông cảnh báo tại Nhật Bản và Hàn Quốc.
 
USD bất ngờ giảm sau khi biên bản họp chính sách tháng 12 của Fed được công bố.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,4% lên 14,02 USD/ounce, trong khi đó, giá bạch kim giảm 1,5% xuống 874,75 USD/ounce và giá palladium giảm 4,8% xuống 508,5 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.