Mỗi ounce vàng giao ngay tăng gần 12 USD (khoảng 320.000 đồng) khi chốt phiên Mỹ tối qua, lên 1.119 USD do xuất hiện lực mua kỹ thuật.
Nhu cầu an toàn gia tăng và lực mua kỹ thuật xuất hiện đã đẩy giá vàng đi lên khá mạnh trong bối cảnh giá dầu thô ổn định và chỉ số đồng đôla Mỹ suy yếu. Chốt phiên Mỹ 26/1, mỗi ounce vàng giao ngay đắt thêm gần 12 USD so với phiên liền trước, lên 1.119 USD, mức cao nhất trong ba tháng qua. Cùng lúc, vàng giao tháng 2 đóng cửa tại 1.120,6 USD, khép lại một ngày tăng giá 15,3 USD.
 
Giá vàng tăng cao trong bối cảnh giá dầu ổn định và đôla suy yếu.
 
Bước sang phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng tiếp tục xu hướng đi lên. Lúc 8h, giờ Hà Nội, mỗi ounce dao động quanh 1.120,9 USD, tăng gần 2 USD so với mở cửa ngày.
 
Nếu quy ra tiền Việt theo tỷ giá của các ngân hàng thương mại sáng nay, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 30,21 triệu đồng (chưa gồm các loại phí, thuế...). Trong khi đó, giá vàng miếng trong nước của các thương hiệu đầu ngày hôm nay quanh 32,81-32,87 triệu đồng.
 
Thị trường chứng khoán châu Á hầu như đều sụt giảm trong ngày hôm qua, dẫn đầu là chỉ số chứng khoán Trung Quốc. Theo đó, các chỉ số chứng khoán Thượng Hải giảm hơn 6%, đưa mức giảm cả năm lên đến 22%. Những lo ngại về việc sụt giảm giá trị đồng nhân dân tệ và dòng vốn rời khỏi đất nước này đang khiến thị trường hoảng loạn và đua nhau bán cổ phần ở Trung Quốc. Điều này đã khiến cho nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng tăng cao, hỗ trợ đắc lực cho đà đi lên của kim loại quý.
 
Ủy ban thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) đã bắt đầu họp hôm thứ Ba và sẽ kết thúc chiều này. Các dự đoán cho rằng sẽ không có sự thay đổi lãi suất nào trong kỳ họp này vì nền kinh tế thế giới và thị trường tài chính đang trở nên kém ổn định hơn kể từ cuộc họp FOMC cuối cùng vào giữa tháng 12 năm ngoái. "Cục Dự trữ Liên bang Mỹ - Fed khả năng sẽ không tăng lãi suất một lần nữa trong thời gian tới, và đó cũng là một yếu tố tăng giá cho thị trường kim loại quý", một chuyên gia nhận xét.
 
Về mặt phân tích kỹ thuật, vàng vẫn có lợi thế trong ngắn hạn. Mức kháng cự đầu tiên là 1.120 USD còn mức kháng cự lâu dài là 1.150 USD. Tương tự, mức hỗ trợ lần lượt là 1.107 và 1.092,9 USD.
 
Lệ Chi (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.