Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Giá vàng phiên 28/4 tăng hơn 1% khi BOJ quyết định chưa tăng kích thích tiền tệ, khiến yên tăng giá, và Fed phát tín hiệu chưa vội nâng lãi suất.
 
Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất sau phiên họp chính sách 2 ngày kết thúc vào thứ Tư 27/4 trong khi vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 6 tới đây và phát tín hiệu không vội thăt chặt chính sách tiền tệ trong bối cảnh kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại.
 
Lúc 14h43 giờ New York (1h43 sáng ngày 29/4 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 1,6% lên 1.266,5 USD/ounce, cao nhất một tuần.
 
Giá vàng giao tháng 6/2016 trên sàn Comex tăng 16 USD, tương ứng 1,3%, lên 1.266,4 USD/ounce.
 
Lợi tức trái phiếu Đức giảm khi thị trường nhận thấy Fed cho thấy không có nhiều khả năng sẽ nâng lãi suất vào tháng 6 trong khi đó, USD giảm so với hầu hết các đồng tiền trong giỏ tiền tệ.
 
Đồng bạc xanh chịu thêm áp lực giảm giá sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) có quyết định trái với dự đoán của thị trường về việc kích thích tiền tệ, đẩy tăng yên.
 
Sau 3 năm liên tục giảm giá, giới phân tích rốt cuộc đã sẵn sàng nói rằng giá vàng đã tìm được cơ sở vững chắc khi giá được dự đoán tăng trong năm nay và năm 2017 trong bối cảnh lo ngại Fed nâng lãi suất lắng dịu.
 
Tuy nhiên, RBC Capital Markets hôm thứ Năm 28/4 cho biết, “nhu cầu vật chất ảm đạm là lý do tại sao chúng tôi cho rằng giới đầu cơ giá vàng lên sẽ thất vọng vào cuối năm nay”.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 2% lên 17,56 USD/ounce, giá bạch kim tăng 2,5% lên 1.044,9 USD/ounce và giá palladium tăng 2,4% lên 621,75 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.