Đồng đôla đi lên cộng với thị trường chứng khoán tăng điểm đã đẩy giá vàng quốc tế giảm mạnh xuống đáy 5 tuần khi chốt phiên giao dịch Mỹ tối qua.

Chỉ số đồng bạc xanh tăng lên mức cao cùng với việc thị trường chứng khoán đi lên khiến nhu cầu trú ẩn vào vàng giảm đi nên đẩy giá kim loại quý lao dốc và xuống mức thấp nhất 5 tuần qua.

Giá vàng giảm mạnh trên thị trường quốc tế.. 

Theo đó, chốt ngày 26/1, mỗi ounce vàng đã rớt mạnh gần 13 USD so với mở cửa, xuống mức thấp 1.188 USD một ounce. Cùng lúc, giá vàng giao tháng 12 đóng cửa ngày quanh 1.189,6 USD, sụt giảm gần 8,2 USD.

Bước sang giờ giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay, giá vẫn tiếp tục giảm nhẹ. Lúc 8h20, giờ Hà Nội, mỗi ounce đang có giá quanh 1.185,1 USD, giảm gần 3 USD so với mở cửa. Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng 22.630 đồng, mỗi lượng vàng giao ngay quy đổi hiện có giá khoảng 32,33 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...).

Trong khi đó, các doanh nghiệp vàng trong nước ngày hôm nay vẫn đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Mức giá trước khi nghỉ Tết xoay quanh 36,75-36,90 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới 4,4 triệu đến 4,5 triệu đồng mỗi lượng.

Hôm qua, hàng loạt thị trường chứng khoán đã tăng điểm, trong đó mạnh nhất là chỉ số chứng khoán Mỹ đạt mức kỷ lục. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones của nước này cũng đã phá kỷ lục trong phiên giao dịch ngày 25/1, giờ địa phương, khi lần đầu tiên vượt hơn 20.000 điểm cho thấy sự kỳ vọng vào chính sách kinh tế của tân tổng thống. Do đó, giá vàng càng chịu áp lực giảm mạnh. 

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng đóng cửa ở mức thấp nên có bất lợi trong ngắn hạn. Mức kháng cự vững chắc là 1.220 và hỗ trợ lâu dài là 1.175 USD. 

Cùng với sự đi xuống của vàng, bạc cũng có phiên suy yếu khi chốt ngày 30/8 giảm 0,16 USD, xuống 16,82 USD một ounce.

Lệ Chi (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.