Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Giá vàng phiên 8/6 lên cao nhất 2 tuần khi USD suy yếu do đồn đoán Fed chưa vội nâng lãi suất.
 
Giới đầu tư đã loại bỏ khả năng Fed sẽ nâng lãi suát trong phiên hop 14-15/6 tới đây trong khi tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 7 giảm xuống 26% sau khi báo cáo việc làm đáng thất vọng được công bố hồi tuần trước và những bình luận của Chủ tịch Fed Janet Yellens hôm thứ Hai 6/6.
 
Lúc 9h57 giờ GMT giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.252,36 USD/ounce. Đầu phiên, giá chạm 1.253,66 USD/ounce, cao nhất kể từ 23/5.
 
Giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex tăng 1,2% lên 1.262 USD/ounce, cao nhất kể từ 18/5.
 
Giá vàng - đã giảm hơn 6% trong tháng 5 - đã tăng khoảng 2,7% từ đầu tháng 6 đến nay khi tỷ lệ dự đoán Fed sớm nâng lãi suất giảm mạnh.
 
Ngân hàng Thế giới (WB) hôm thứ Tư 8/6 đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2016, cũng có thể dội gáo nước lạnh lên khả năng nâng lãi suất của Fed.
 
Theo nhận định của một số nhà phân tích, lo ngại về cuộc trưng cầu dân ý của Anh về việc đi hay ở lại EU vào ngày 23/6 cũng có thể đẩy tăng giá vàng trong vài tuần tới.
 
Dự trữ vàng của Trung Quốc - thị trường tieu thụ vàng lớn nhất thế giới - tính đến cuối tháng 5/2016 đạt 58,14 triệu ounce, theo số liệu của Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) công bố hôm thứ Ba 7/6.
 
Tuy vậy, theo giới phân tích, Trung Quốc hiện có một lượng lớn dự trữ ngoại hối bằng USD và có thể tiếp tục mua vàng để đa dạng hóa dự trữ ngoại hối - yếu tố hỗ trợ giá vàng.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 2% lên 16,71 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,8% lên 1.007 USD/ounce và giá palladium tăng 0,7% lên 558 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.