Giá vàng hôm nay 2/2 giảm mạnh đầu giờ do giới đầu tư chốt lời sau khi vàng vượt qua ngưỡng nhạy cảm. Tuy nhiên, lo ngại vẫn đong đầy và có thể ảnh hưởng tới mặt hàng này. Giá vàng được dự báo còn tăng mạnh dưới thời tân tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tới đầu giờ sáng phiên giao dịch sáng 2/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã tăng mạnh trở lại. Vàng trong nước tăng vọt 1 triệu đồng/lượng so với mức giá chốt trong phiên cuối cùng trước Tết.
 
Cụ thể, tới 10h30 sáng 2/2, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 37,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,55 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 600 ngàn đồng chiều mua vào tăng 650 ngàn đồng chiều bán ra so với giá cuối phiên cuối trước nghỉ Tết.
 
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 37,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,52 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 700 ngàn đồng/lượng bán ra.
 
Tới 10h30 sáng 2/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.2148 USD/ounce, tăng 5,2 USD so với cùng giờ phiên cuối tuần trước.
 
Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York giảm 1,5 USD/ounce xuống 1.209,9 USD/ounce.
 
Hiện giá vàng cao hơn 5,6% (+64 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá gần 33,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 4 triệu đồng/lượng.
 
Giá vàng đứng ở mức cao
 
Giá vàng thế giới đêm qua quay đầu giảm do giới đầu tư chốt lời sau khi vàng vượt qua ngưỡng nhạy cảm 1.200 USD/ounce. Giới đầu tư tìm tới vàng như một kênh đầu tư an toàn sau khi tân tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra các chính sách nhạy cảm liên quan tới hoạt động tôn giáo trên thế giới.
 
Cuối tuần qua, tổng thống Mỹ Donald Trump đã cấm nhập cảnh tạm thời đối với tất cả người tị nạn và công dân 7 nước Trung Đông và Bắc Phi. Quyết định này ngay lập tức đã gây nên một làn sòng phản đối cả trong và ngoài nước.
 
Đồng USD đứng ở mức thấp đã khiến vàng không thể giảm cho dù áp lực chốt lời là khá lớn. Giới đầu tư vẫn nghi ngại vào các chính sách tiếp theo của tân tổng thống Mỹ có thể kéo giá vàng lên cao nữa.
 
Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm giá vẫn còn nhưng đang yếu dần. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao tuần này: 1.217,5 USD/ounce và sau đó là 1.223 USD. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.200 USD/ounce và sau đó là mức thấp nhất hôm đầu tuần: 1.195,6 USD/ounce.
 
Thị trường vàng trong nước hiện vẫn chưa có giao dịch do nghỉ Tết nguyên đán. Trong phiên giao dịch cuối cùng trước khi sang năm Đinh Dậu (ngày 25/1 - 28 Tết), giá vàng trong nước vẫn treo ở mức khá cao. Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra).
V.Minh (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.