Tuy hồi phục vào cuối phiên 24/3 song giá vàng giao ngay vẫn ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/205 khi triển vọng lãi suất giúp USD tăng lên.
 
Những bình luận chủ chiến của nhiều quan chức Fed trong tuần này đã khiến giới đầu tư dự đoán lãi suất sẽ tăng ít nhất 2 lần trong năm nay với lần tăng đầu tiên có thể diễn ra vào tháng 4 tới, dẫn tới sự điều chỉnh giá hầu hết các loại hàng hóa giao dịch bằng đồng bạc xanh.
 
Đầu phiên 24/3 giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.212,2 USD/ounce, thấp nhất kể từ 26/2. Sau đó, lúc 15h10 giờ New York (3h10 sáng ngày 25/3 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng trở lại 0,2% lên 1.221,95 USD/ounce khi đà tăng của USD chững lại sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm.
 
Giá vàng giao tháng 4/2016 trên sàn Comex giảm 2,4 USD, tương ứng 0,2%, xuống 1.221,6 USD/ounce, thấp nhất kể từ tháng 2.
 
Cả tuần giá vàng giảm 2,6%, phần lớn do đà giảm 2,3% hôm thứ Tư 23/3. London và nhiều thị trường khác sẽ đóng cửa vào ngày thứ Sáu và thứ Hai để nghỉ Lễ Phục sinh.
 
USD tăng 0,09% so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ, ghi nhận phiên tăng thứ 5 liên tiếp, đợt tăng tốt nhất một năm qua.
 
Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho rằng lãi suất sẽ tăng ít nhất 2 lần trong năm nay với lần tăng đầu tiên sẽ diễn ra ngay trong phiên họ tháng 4 tới đây. Trước đó, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cũng nhận định lãi suất sẽ tăng hơn 2 lần trong năm nay và Chủ tịch Fed Philadenphia Patrick Harker cho biết, các nhà hoạch định chính sách cần “thích ứng” và tiếp tục nâng lãi suất.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 15,23 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,5% xuống 949,75 USD/ounce và giá palladium giảm 1% xuống 574 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.