Phiên New York đêm qua (giờ Việt Nam) giá vàng giảm mạnh 2%.Phiên châu Á sáng nay (14/3) giá vàng có mức thấp 1.674,6 USD/ounce.

Vàng giao ngay giảm 2,1% xuống mức 1.663,99 USD/ounce. Trong phiên có lúc vàng xuống mức thấp nhất trong 7 tuần ở mức 1.661,99 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 4 giảm 5,6 USD xuống 1.694,20 USD/ounce.


Trong một công bố sau cuộc họp chính sách, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã dự kiến sẽ chỉ tăng trưởng ở mức vừa phải trong quý tới với tỷ lệ thất nghiệp được giảm dần.


Vàng đã giảm gần 5% ( gần 100 USD/ounce) vào ngày 29/2/2012 khi chủ tịch Fed Bernake không đề cập đến đợt nới lỏng tiền tệ nào trong một báo cáo của mình tại Quốc hội Mỹ.


Trong khi trước đó, vàng đã tăng giá hơn gấp đôi kể từ khi Fed công bố vòng đầu tiên của chính sách nới lỏng tiền tệ vạo cuối năm 2008 và 600 tỷ USD cho gói kích thích kinh tế trong năm 2010.


Cũng trong phiên đêm qua, giá dầu thô đã tăng mạnh trở lại khi các nhà đầu tư chờ đợi động thía từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sau khi nền kinh tế lớn nhất thế giới được cải thiện. Fed có ghi nhận nền kinh tế Mỹ có phục hồi nhưng không thấy có dấu hiệu tiếp tục có chính sách nới lỏng định lượng tiếp theo.


Giá dầu thô Brent tăng 43 cent lên 125,77 USD/ thùng. Dầu thô giao tháng 4 của Mỹ tăng 56 cent lên 106,90 USD/ounce.

Theo VnMedia
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.