Giá vàng phiên 19/1 giảm khi USD và chứng khoán tăng sau khi số liệu cho thấy kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất nhiều năm qua.
 
Số liệu kinh tế đáng thất vọng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới làm tăng đồn đoán nước này sẽ tăng cường kích thích và khiến giới đầu tư đổ tiền vào tài sản rủi ro hơn.
 
Theo đó, kinh tế Trung Quốc quý IV/2015 chỉ tăng trưởng 6,8%,  chậm nhất kể từ năm 2009. Cả năm 2015, GDP nước này chỉ tăng trưởng 6,9%, yếu kém nhất trong 25 năm qua.
 
Lúc 12h47 giờ GMT, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.084,6 USD/ounce sau phiên giao dịch trầm lắng hôm thứ Hai 18/1 khi thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Martin Luther King.
 
Giá vàng giao tháng 2/2016 trên sàn Comex giảm 0,6% xuống 1.084,2 USD/ounce.
 
Hôm 8/1 giá vàng đã lên cao nhất 2 tháng khi mối quan tâm đến tài sản rủi ro của giới đầu tư giảm xuống do lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, nhất là khi kinh tế Trung Quốc giảm tốc và nghi vấn về khả năng can thiệp của Bắc Kinh.
 
USD tăng 0,2% so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với khách hàng sử dụng ngoại tệ.
 
Năm 2015, giá vàng giảm 10% do lo ngại việc Fed nâng lãi suất sẽ kéo giảm nhu cầu tài sản phi lợi nhuận và tiếp tục đẩy USD lên cao hơn.
 
Bên cạnh đó, theo giới phân tích, nhu cầu vàng vật chất tại Ấn Độ và Trung Quốc ảm đạm cũng hạn chế đà tăng của giá vàng.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,5% lên 14,02 USD/ounce, giá bạch kim tăng 1,3% lên 828,81 USD/ounce và giá palladium tăng 1,5% lên 498,95 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.