Giá vàng phiên 22/9 giảm 1% khi USD mạnh lên khi thị trường lại đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ.

Bên cạnh đó, giá hàng hóa lao dốc cũng gây áp lực lên giá vàng. Giá vàng không thể duy trì được đà tăng đạt được trong tuần trước sau khi một quan chức Fed nhấn mạnh rằng Fed chỉ tạm thời trì hoãn việc nâng lãi suất trong phiên họp kết thúc hôm 17/9 vừa qua.

Lúc 15h17 giờ New York (3h17 sáng giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.125,22 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex giảm 8 USD, tương ứng 0,7%, xuống 1.124,8 USD/ounce.

Giá hàng hóa xuống thấp nhất 2 tuần, thị trường chứng khoán giảm mạnh và lợi tức trái phiếu cũng đi xuống. Vàng không còn được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong khi đang phải chịu áp lực khi USD lên cao nhất gần 2 tuần, chủ yếu do giới đầu tư lại đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 10 tới.

Chủ tịch Fed Atlanta Dennis Lockhart hôm thứ Hai 21/9 cho biết, quyết định của Fed trong tuần trước phần lớn là bài tập “quản lý rủi ro” và dự đoán lãi suất sẽ tăng trong năm nay. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho rằng Ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất trong phiên họp tháng 10.

Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Hai 21/9 giảm làn đầu tiên trong gần 2 tuần qua.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 2,6% xuống 14,77 USD/ounce, giá palladium giảm 0,6% xuống 607,47 USD/ounce và giá bạch kim giảm 3,4% xuống 932,75 USD/ounce, trước đó giá giảm xuống thấp nhất kể từ tháng 1/2009 ở 923,5 USD/ounce.

Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.