Diễn biến chủ yếu theo xu hướng giảm, giá vàng trong nước tuần này đã giảm tổng cộng hơn 100.000 đồng mỗi lượng. Trong khi đó, giá đô la Mỹ có chút biến động nhưng vẫn ở mức ổn định.

Ảnh minh họa - TTXVN


Cụ thể, ngày cuối tuần vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 34,26 – 34,34 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán. Tính chung cả tuần, thương hiệu vàng này đã giảm 130.000 đồng/lượng ở chiều thu mua và 120.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tương tự, vàng SJC trên thị trường Hà Nội tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng diễn biến trong xu hướng giảm. Từ đầu tuần đến nay, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này đã giảm tổng cộng 100.000 đồng mỗi lượng, hiện tại được giao dịch ở mức 34,29 – 34,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Dù giá vàng liên tục giảm và đang ở mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây nhưng thị trường kim loại quý trong nước vẫn “yên ắng”. Đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết, thị trường vàng ngày càng ảm đạm, lượng khách đến giao dịch tại doanh nghiệp này vẫn chủ yếu là khách mua nhỏ lẻ, khách giao dịch lớn hầu như vắng bóng.

Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã khẳng định, với các biện pháp quyết liệt triển khai từ cuối năm 2011 đến nay, công tác quản lý thị trường vàng đã cơ bản đạt được mục tiêu đề ra. Đến nay thị trường vàng đã được sắp xếp lại một cách cơ bản. Trật tự, kỷ cương trên thị trường đã được xác lập, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân đã được đảm bảo.

Trong khi đó, trên thị trường tiền tệ, giá đô la Mỹ tại các ngân hàng thương mại trong tuần này có vài phiên biến động nhẹ nhưng về cơ bản vẫn ổn định và giữ nguyên mức giá so với đầu tuần. Hiện tại Vietcombank niêm yết giá đô la Mỹ ở mức 21.770 – 21.830VND/USD (mua vào – bán ra).

Đỗ Huyền (Báo Tin Tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.