Giá vàng phiên 22/1 giảm khi tín hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ của ECB gây áp lực lên euro trong khi giúp chứng khoán châu Âu tăng 2,5%.

Ngoài ra, giá dầu Brent – giảm xuống mức thấp nhất 12 năm qua trong tuần này – đã hồi phục 5,3% trong phiên cuối tuần khi giới đầu tư chốt lời.

Lúc 1030 giờ GMT giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.096,2 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 2/2016 trên sàn Comex giảm 1,9 USD, tương ứng 0,2%, xuống 1.096,3 USD/ounce.

Giá vàng rơi khỏi mốc 1.100 USD/ounce sau khi Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi phát tín hiệu ECB sẽ tăng cường kích thích và nới lỏng chính sách tiền tệ.

Ông Draghi hôm thứ Năm 21/1 cho biết, kinh tế tăng trưởng chậm chạp và triển vọng lạm phát sẽ buộc ECB phải xem xét lại chính sách tiền tệ trong phiên họp tháng 3 tới – tín hiệu mạnh mẽ rằng ECB sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

Bình luận của ông Draghi đã giúp USD tăng 0,4% so với euro và giúp thị trường chứng khoán tăng điểm.

Chỉ số Đôla ICE, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,5% lên 99,543 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 34 điểm, hay 2%, lên 1.903 điểm.

Đầu tháng này, giá vàng lên cao nhất 2 tháng ở 1.112 USD/ounce khi giá dầu lao dốc và chứng khoán Trung Quốc bị bán tháo ồ ạt, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường toàn cầu.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế tại Trung Quốc tuần này chỉ tăng nhẹ trong khi tại Ấn Độ, người bán phải tăng chiết khấu trong bối cảnh nhu cầu èo uột.

Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Năm tăng 1,8 tấn, đưa lượng mua vào trong cả tuần lên 4,2 tấn.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,5% lên 14,13 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,9% lên 824,19 USD/ounce và giá palladium tăng 0,5% lên 500,5 USD/ounce.

Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.