Đồng đôla mạnh và khả năng Mỹ nâng lãi suất tiếp tục khiến giá vàng mất hơn 16 USD hôm qua, xuống 1.117 USD một ounce.
Đà giảm trên thị trường bắt đầu từ giữa tuần trước, khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tuyên bố giữ nguyên lãi suất gần 0%, nhưng cho biết có thể nâng lãi cuối năm nay. Trong phiên Mỹ hôm qua, có lúc giá xuống 1.114 USD một ounce, thấp nhất từ ngày 2/10. Giá vàng giao tháng 12 cũng mất 1,9% xuống 1.114 USD.
Tuy nhiên, sáng nay, thị trường bắt đầu tăng lên, chạm 1.120 USD lúc 7h50 (giờ Hà Nội). Mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 30,2 triệu đồng (chưa thuế, phí). Các doanh nghiệp trong nước hôm qua niêm yết giá tại 33,52-33,73 triệu đồng.
Giá vàng thế giới tiếp tục chịu sức ép từ lãi suất Mỹ.
Tuần này, nhà đầu tư sẽ theo dõi sát số liệu kinh tế Mỹ, đặc biệt là báo cáo việc làm công bố thứ Sáu. Họ muốn tìm thêm manh mối liệu FED có thể nâng lãi cuối năm hay không.
"Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi. Số liệu GDP công bố trong hơn một tháng nữa có thể là yếu tố quyết định FED có nâng lãi trong phiên họp tháng 12 không. Bên cạnh đó, nếu báo cáo việc làm tuần này tốt hơn dự kiến, khả năng thắt chặt là rất cao, vì đây sẽ là số liệu đầu tiên vượt kỳ vọng kể từ tháng 5", Ole Hansen - trưởng nhóm nghiên cứu hàng hóa tại Saxo Bank dự báo.
Đồng đôla hôm qua đã tăng 0,6% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Việc này càng gây áp lực lên vàng. "Khi lãi suất trên toàn cầu đều thấp, nhà đầu tư sẽ tiếp tục tìm đến cổ phiếu, hơn là vàng hay bạc – những công cụ không trả lãi, không trả cổ tức và còn tốn tiền cất trữ. Kim loại quý sẽ tiếp tục không được chuộng trong một thời gian nữa", Fawad Razaqzada – nhà phân tích tại Forex.com cho biết.
Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới đã xuống đáy 3 năm, khi giảm 3 tấn đầu tuần này. Họ hiện chỉ nắm hơn 689 tấn vàng. "Các sản phẩm đầu tư vàng gần như không được mua kể từ hè này, cho thấy nhà đầu tư đang lưỡng lự quay trở lại thị trường", Julius Baer cho biết.
Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.