Sau khi giảm mạnh trong ngày thứ 5, giá vàng hôm qua hồi phục nhẹ khi giới đầu tư cảnh giác trước các thông tin kinh tế bất ổn toàn cầu.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h20 sáng nay (đường màu xanh lá cây)

Giá vàng hồi phục tăng phiên hôm qua, tuy nhiên tính từ đầu năm tới nay giá hầu như đi ngang và giảm gần 4% trong tuần trước lo ngại giảm phát và thiếu đi kích thích kinh tế từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Lúc 6h20 sáng nay trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay đứng ở 1.572,3 USD/ounce, tăng 7 USD so với giá đóng cửa phiên trước.

Tại New York, giá vàng giao tháng 8 tăng 1,4 USD lên 1.566,9 USD/ounce, với khối lượng giao dịch thấp hơn 35% so với trung bình tháng qua.

Đầu phiên, giá tiếp tục đà giảm 2,5% của phiên trước Nhà đầu tư thất vọng vì quyết định của Fed trong tuần khi tiếp tục chương trình hoán đổi trái phiếu thay vì 1 chương trình mua trái phiếu mới.

Lo ngại lạm phát những năm gần đây góp phần đẩy giá vàng tăng, tuy nhiên giới đầu tư bắt đầu lo ngại về giảm phát sau báo cáo cho thấy hoạt động kinh tế trì trệ trên toàn cầu.

Nhu cầu vàng vật chất tại các thị trường châu Á chủ chốt vẫn kém. Lượng vàng mua vào tại Ấn Độ bị ảnh hưởng tiêu cực từ mùa màng kém và đồng rupee thấp kỷ lục đẩy giá vàng lên cao nhất trong lịch sử. Quyết định tăng gấp đôi thuế nhập khẩu vàng lên 4% của Chính phủ Ấn Độ cũng góp phần khiến lượng vàng nhập khẩu trong 2 tháng tính tới tháng 4 giảm 6,2 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Giá bạc tăng 10 cent lên 26,85 USD/ounce. Trong tuần giá bạc giảm 6,5%, tuần giảm mạnh nhất trong năm nay. Bạch kim giảm 0,3% xuống 1.426,65 USD/ounce, trong khi palladium tăng 0,2% lên 604,35 USD/ounce.

Theo DVT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.