Giá vàng tăng trước khi biên bản họp chính sách tháng Một của Fed được công bố.

Ảnh minh họa.

Giá vàng giao tháng Tư tăng 3,2USD, tương đương 0,3% lên 1.211,4USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. 

Diễn biến giá vàng trong phiên. Ảnh: Finviz
 
Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.208,4USD/oz, giảm 8,1USD, tương đương 0,7% so với chốt phiên trước.
 
Giá vàng giảm nhẹ trên sàn giao dịch điện tử sau khi biên bản họp Fed trong tháng Một được công bố vào lúc 2:00 chiều giờ phương Tây, khoảng 30 phút sau giờ chốt phiên. Theo đó, quan chức Fed bày tỏ sự quan ngại đối với những rủi ro của kinh tế thế giới, và có thể sẽ giữ nguyên lãi suất trong phiên họp sắp tới vào tháng Ba. 
 
Trong dài hạn, giá vàng sẽ được lợi từ chính sách nới lỏng tiền tệ. Nhiều nước tại châu Âu và châu Á thậm chí đã áp dụng lãi suất âm. Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng khoảng 14%. 
 
Tháng 12/2015, Fed đã nâng lãi suất, một phần trong nỗ lực bình thường hóa chính sách tiền tệ sau gần 1 thập kỷ nới lỏng. 
Tuy nhiên lạm phát vẫn ở mức thấp, xuất phát từ dầu mất giá và bất ổn thị trường toàn cầu khiến Fed ngừng nâng lãi suất trong tháng Một. 
 
Theo kế hoạch, Fed sẽ nâng lãi suất 4 lần trong năm 2016. 
 
Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích thị trường kỳ cựu tại Kitco, cho rằng hoạt động mua bắt đáy khi giá vàng xuống thấp đã đẩy giá tăng nhẹ trong phiên này. 
 
Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Ba tăng 0,3% lên chốt tại 15,377USD/oz. 
 
Giá bạch kim giao tháng Tư tăng 1,3% lên 949,7USD/oz. 
 
Giá paladi giao tháng Ba tăng 1,2% lên 515,9USD/oz. 
 
Giá đồng giao tháng Ba tăng 1,2% lên 2,0755USD/pound. 
Thảo Mai (Bizlive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.