Ông Huỳnh Trung Khánh, Cố vấn Hội đồng Vàng thế giới tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam đưa ra nhận định về giá vàng.
Giá vàng cuối năm ở mức bao nhiêu?

Với xu hướng rút dần vốn ra khỏi đồng EUR, đồng USD để chuyển sang vàng, việc giá vàng sẽ lên hay xuống trong 6 tháng cuối năm đang được giới đầu tư quan tâm.

Ông Huỳnh Trung Khánh, Cố vấn Hội đồng Vàng thế giới tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam đã trao đổi với PV Báo SGGP về vấn đề này.

Theo ông, trong 2 tuần đầu tiên của tháng 6, công nợ ở các nước châu Âu không chỉ không có dấu hiệu dừng lại mà còn tiếp tục lan rộng qua Hungary, Anh, khiến cho giá trị của đồng EUR có lúc giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm qua (1 EUR bằng 1,2 USD). Điều này đã gây ra hiện tượng bán tháo đồng EUR và các tài sản được định giá bằng đồng EUR để chuyển vốn vào vàng của các quỹ đầu tư. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư cũng chuyển vốn vào vàng do e ngại khủng hoảng kép sẽ diễn ra tại Mỹ.

Có thể nói vàng bỗng nhiên trở thành một loại tiền tệ rất mạnh mà không phụ thuộc vào “sức khỏe” của bất cứ nền kinh tế nào. Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và vấn đề hạt nhân ở Iran… cũng ảnh hưởng mạnh đến giá dầu thô và khiến thị trường chứng khoán châu Á sụt điểm càng khiến người ta đổ xô đi mua vàng.

Một số nước EU (có cả Mỹ) lại tiếp tục bơm thêm tiền và phát hành thêm trái phiếu để cứu nền kinh tế khiến đồng EUR và USD lại càng mất giá. Những yếu tố này lại càng khiến giá vàng tăng.

Ông Khánh cho rằng nếu chính phủ các nước có công nợ không kịp thời đề ra những chính sách tối ưu để giảm thâm hụt ngân sách, giá vàng sẽ có thêm nhiều kỷ lục mới.

Riêng ông cho rằng giá sẽ đạt 1.300- 1.330USD/ounce vào quý 3 hoặc quý 4. Giá vàng trong nước sẽ leo lên 30 triệu đồng/lượng nếu giá vàng thế giới vượt qua mốc 1.300USD/ounce.

Theo ông, với tình hình hiện nay giá vàng khó giảm sâu và rớt khỏi mốc 1.000USD/ounce.

Cafeland.vn

theo Sài Gòn Giải Phóng

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.