Hầu hết giới chuyên gia và các nhà đầu tư tin rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần cuối cùng năm 2015, dù gần như chắc chắn kim loại quý này sẽ chốt một năm đi xuống.
Giá vàng hướng tới tuần chốt năm tăng giá. 
 
Mở cửa phiên châu Á trong tuần cuối cùng của năm 2015, giá vàng nhích nhẹ lên 1.077 USD mỗi ounce. Với mức giá khá cao này, nhiều chuyên gia tin rằng đây sẽ là tiền đề để giá vàng tăng trong tuần này.
 
Hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa ở 32,97 - 33,02 triệu đồng một lượng. Như vậy, vàng SJC vẫn đắt hơn thế giới gần 4 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí gia công).
 
Theo khảo sát của Kitco, trong số 14 người - là chuyên gia, các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ trả lời, có 7 người, hay 50%, cho biết họ mong đợi để xem giá cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 3 nhà phân tích (21%) mong đợi để xem mức giá thấp hơn, và 4 người (29%) giữ quan điểm ổn định.
 
Ngoài ra, tuần này với 194 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco thì 83 người (46%) lạc quan về vàng trong ngắn hạn; 68 người, hay 37% dự báo giảm giá và 43 người còn lại (13%) là trung tính về giá vàng.
 
Mặc dù vậy, giá vàng vẫn cầm chắc khả năng chốt một năm giảm giá. Đến ngày 28/12, mỗi ounce vàng đã mất hơn 10% giá trị kể từ đầu năm 2015.
Thanh Thanh Lan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.