Các nhà phân tích nhận định thị trường tuần này sẽ chịu ảnh hưởng từ dự đoán chính sách tiền tệ của Mỹ và rủi ro địa chính trị.

Mở cửa phiên đầu tuần, mỗi ounce giảm nhẹ xuống 1.280 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 32,97 triệu đồng một lượng chưa thuế phí. Giá trong nước chốt tuần trước tại 35,33-35,43 triệu đồng.

Tuần trước, giá vàng giảm do nhà đầu tư coi tuyên bố của FED sau phiên họp chính sách là thắt chặt, và dự đoán cơ quan này tăng lãi suất vào nửa cuối năm. Bart Melek – trưởng bộ phận giao dịch hàng hóa tại TD Securities cho biết diễn biến tuần này sẽ tương tự khi các thị trường tiếp tục đánh giá tương lai của chính sách tiền tệ dựa trên các số liệu kinh tế lớn được công bố.

Giá vàng tuần này sẽ bị chi phối bởi số liệu từ Mỹ.

"Tuần này, chúng ta có số liệu sản xuất, rồi đến việc làm. Nếu tốt hơn dự đoán, vàng sẽ đi xuống, do thị trường sẽ nghĩ FED tăng lãi. Còn ngược lại, giá sẽ đi lên", ông cho biết.

Bernard Dahdah – nhà phân tích kim loại quý tại Natixis cho biết ông chờ đợi số liệu việc làm, do nó có ảnh hưởng lớn nhất đến chính sách tiền tệ của Mỹ. Còn các nhà phân tích tại Nomura lại tập trung đến báo cáo lương. Tháng 12, mức lương tại Mỹ đã đi xuống. Vì vậy, nếu số liệu tháng 1 tăng, nó sẽ chứng tỏ kinh tế Mỹ đang tốt lên.

Còn trên góc độ kỹ thuật, George Gero – Phó chủ tịch RBC Capital Markets Global Futures cho rằng vàng vẫn có đà tăng do vẫn trên 1.250 USD một ounce. Tuy nhiên, trong tình hình thị trường chỉ "chờ đợi và quan sát" hiện nay, rủi ro đi xuống lại cao hơn.

Dù vậy, theo Ole Hansen – trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, mối lo Hy Lạp rời eurozone và lãi suất trái phiếu âm đang hỗ trợ giá kim loại quý. "Vàng vẫn có diễn biến tốt hơn các hàng hóa khác. Lãi suất trái phiếu âm sẽ giúp vàng trở thành công cụ đầu tư hấp dẫn", ông cho biết.

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.