Giá vàng chốt đỉnh cao nhất hơn 3 tháng

13/10/2015 7:52 AM
Giá vàng chốt đỉnh cao nhất trong hơn 3 tháng vào thứ Hai, nối dài đà tăng từ tuần trước.

Ảnh minh họa.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 8,6USD, tương đương 0,7% lên chốt tại 1.164,5USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Đây là mức chốt phiên cao nhất kể từ ngày 6/7.

Diễn biến giá vàng trong phiên. Ảnh: FinViz

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.162,1USD/oz, giảm 5,7USD, tương đương 0,5% so với chốt phiên trước.

Biểu đồ: Kitco

Tuần trước, giá vàng tăng 1,7%, chốt tuần tại đỉnh cao nhất kể từ 21/8.

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỳ cựu tại Kitco, cho biết ông tin rằng đà tăng của giá vàng được thúc đẩy một phần nhờ hoạt động mua vào tránh bão, trong bối cảnh Nga oanh tạc lực lượng chống phá Thủ tướng Syria Bashar al-Assad.

Ngoài ra, ông dự đoán giá hàng hóa và kim loại quý có thể phục hồi nhẹ.

Giới đầu tư cho rằng nếu giá vàng có thể phá mốc 1.169USD/oz, nó có cơ hội chạm mức 1.200USD/oz, đỉnh cao nhất kể từ tháng Ba.

Trong điều kiện lãi suất thấp và chính biến nổi lên, vàng phát huy vai trò là tài sản tránh bão. Ngoài ra, đồng USD giảm giá trong phiên thứ hai cũng hỗ trợ giá kim loại quý.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng 12 tăng 0,2% lên 15,86USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Một tăng 1,5% lên 995,9USD/oz.

Giá paladi giao tháng 12 giảm 1,9% xuống 694,45USD/oz.

Giá đồng giao tháng 12 tăng 0,4% lên 2,42USD/pound.

Thảo Mai (Bizlive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.