Giá vàng chịu sức ép từ đồng USD tăng giá trước thềm báo cáo việc làm Mỹ được công bố vào thứ Sáu.

Ảnh minh họa.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 5,7USD, tương đương 0,5% xuống 1.089,4USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.


Diễn biến giá vàng trong phiên. Ảnh: FinViz

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.084,2USD/oz, giảm 11USD, tương đương 1% so với chốt phiên trước.


Biểu đồ: Kitco

Trong tháng Bảy, giá vàng giảm 6,5%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 6/2013.

Các đồn đoán về việc Cục dự trữ liên bang (Fed) sẽ tăng lãi suất trong tháng Chín tới lại trỗi dậy, đẩy đồng USD đi lên và ảnh hưởng tới sức hấp dẫn của vàng, đẩy giá kim loại quý xuống mức đáy 5 năm.

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 0,17% lên 97,508 điểm, tiệm cận đỉnh một tuần đạt được trong phiên thứ Năm tuần trước. USD tăng 0,3% so với euro lên 1,0952USD/EUR. So với yen Nhật, USD tăng 0,1% lên 123,98JPY/USD.

Hiện giới đầu tư đang ngóng chờ báo cáo việc làm sẽ được công bố vào thứ Sáu dể tìm kiếm các dấu hiệu về kế hoạch tăng lãi suất. Nhìn chung, thị trường kỳ vọng vào một báo cáo khởi sắc, cho thấy sự hồi phục ổn định của thị trường việc làm Mỹ.

Tại các bảng giao dịch khác, giá đồng giao tháng Chín giảm 0,9% xuống 2,35USD/pound, đây là mức chốt phiên thấp nhất 6 năm. Giá đồng bị ảnh hưởng vì lo ngại về nhu cầu tại các nền kinh tế lớn như Trung Quốc.

Giá bạc giao tháng Chín giảm 1,5% còn 14,52USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng 10 trượt 1,8% còn 967,1USD/oz.

Giá đồng giao tháng Chín giảm 2,8% về 603,5USD/oz.

Thảo Mai (Bizlive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.