Giá vàng hôm nay ngày 14/1 đã có mức tăng đột biến, chạm ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Đại diện Doji cho biết: Mở đầu các phiên đầu tuần (9-10/1), giá vàng giao dịch ở trong nước duy trì ở mức khá thấp. Giá vàng điều chỉnh tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ 3 nhưng vẫn giữ quanh ngưỡng thấp, khoảng 36,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng bật tăng phiên cuối tuần.

Tuy nhiên tới giữa tuần, giá vàng SJC bắt đầu có mức tăng mạnh. Đặc biệt phải kể đến thời điểm cuối tuần này, giá vàng tăng vọt từ mức 36,65 triệu đồng/lượng lên mức 36,95 triệu đồng/lượng, có nghĩa là chỉ trong 1 phiên giao dịch, giá vàng tăng hơn 280.000 đồng/lượng.

Lập được mức giá sát 37 triệu đồng/lượng trong tuần này là bước đột phá lớn của vàng SJC trong thời gian qua. Nguyên do ảnh hưởng từ sự hồi phục của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước trong tuần có sự biến động mạnh.

Giá vàng chốt ngày cuối tuần của hệ thống Doji ở mức 36,8 - 36,88 triệu đồng/lượng. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 36,75 - 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), tăng 280.000 đồng/lượng mua vào và 260.000 đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết ở mức 36,77 - 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Mặc dù giá vàng tuần qua có những thời điểm biến động mạnh nhưng giao dịch trên thị trường không được cải thiện nhiều, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng, trong đó họ bán ra chiếm ưu thế.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp vàng miếng, nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng giá cao để xả vàng chốt lời sau một thời gian dài giá kim loại quý này ổn định ở mức thấp. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá vàng tăng nhanh, lượng mua vào tại các công ty kinh doanh vàng vẫn đang trầm lắng. 
Minh Phương (Báo Tin Tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.