Những nỗi sợ về tác động kinh tế của dịch bệnh khiến cho nhu cầu đối với chứng khoán giảm đi và nhu cầu với tài sản an toàn tăng lên.
Ảnh: MarketWatch
Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng leo lên mức cao nhất trong vòng 6 năm khi mà những nỗi sợ về tác động kinh tế của dịch bệnh khiến cho nhu cầu đối với chứng khoán giảm đi và nhu cầu với tài sản an toàn tăng lên.
Trưởng bộ phận phân tích thị trường mới nổi và châu Á tại INTL FCStone, ông Rhona O’Connell, nhận xét: “Sau ba tuần không biến động quá nhiều, giá vàng giờ đây đang tăng lên khi tâm lý ngừa rủi ro tăng lên, thị trường né tránh rủi ro. Ngưỡng 1.590USD/ounce đang được dự báo và ngưỡng kháng cự tiếp theo của giá vàng ở mức 1.600USD/ounce”.
Dịch cúm Vũ Hán ban đầu được phát hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, cho đến nay đã lây sang khoảng gần 3.000 người và cướp đi sinh mạng của ít nhất 80 người.
Chính vì vậy chính phủ Bắc Kinh phải kéo dài dịp nghỉ Tết Nguyên đán thêm 2 ngày nữa đến ngày 2/2/2020 để kiềm chế bệnh tật. Tại Mỹ, số lượng các ca mắc virus cúm Vũ Hán đã lên con số 5, theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật Mỹ.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 tăng 5,50USD/ounce tương đương 0,4% lên 1.577,40USD/ounce. Trong ngày giao dịch, giá vàng đã có lúc chạm mức 1.588,40USD/ounce. Tính cả tuần, giá vàng tăng được 0,7%.
Phiên ngày thứ Hai, giá vàng đóng cửa như vậy ở mức cao nhất tính từ ngày 9/4/2013, theo Dow Jones Market Data.
Trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số công nghiệp Dow Jones và S&P 500 giảm điểm sâu, vì vậy hỗ trợ thêm cho giá vàng và giá trái phiếu. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ ở mức 0,21%, biến động giảm xuống mức 1,608% từ mức 1,68% vào cuối ngày thứ Sáu tuần trước.
Trung Mến (Bizlive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.