Giá vàng phiên 6/6 lên cao nhất 2 tuần sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết bà dự đoán lãi suất sẽ tăng một cách từ từ.
Hôm thứ Sáu 3/6 giá vàng đã tăng 2,8% sau số liệu việc làm tháng 5 đáng thất vọng của Mỹ làm giảm đồn đoán Fed sẽ sớm nâng lãi suất. Hôm thứ Hai 6/6, Chủ tịch Fed Yellen cho biết, việc nâng lãi suất vẫn hoàn toàn có thể vì “các động lực kinh tế tích cực đang lấn át số liệu tiêu cực”. Tuy nhiên, bà Yellen không đưa ra bất kỳ manh mối nào về thời điểm Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ hành động.
Lúc 13h53 giờ New York (0h53 sáng ngày 7/6 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.244,32 USD/ounce, trước đó giá lên cao nhất kể từ 24/5 ở 1.248,4 USD/ounce.
Giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex tăng 0,4% lên 1.247,4 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá lên 1.251,3 USD/ounce, cao nhất kể từ 23/5.
Các ngân hàng hàng đầu Phố Wall đều dự đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong phiên họp tháng này, theo kết quả khảo sát của Reuters trước khi Chủ tịch Fed Janet Yellen có bài phát biểu.
Giá vàng, đã tăng 17% kể từ đầu năm đến nay, đang chịu áp lực trong những tuần gần đây khi bình luận của các quan chức Fed, kể cả bà Yellen, làm tăng đồn đoán Fed sẽ sớm nâng lãi suất.
USD giảm nhẹ so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ trong khi chứng khoán Mỹ tăng nhẹ.
Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Sáu 3/6 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2013.
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 16,42 USD/ounce, giá bạch kim tăng 1,2% lên 992 USD/ounce và giá palladium tăng 0,6% lên 556,66 USD/ounce.
Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.